166 triệu euro cho Ronaldo

Madrid lên kế hoạch hợp đồng trọn gói

Chống lại lời đề nghị “khiếm nhã” của AS Monaco lên đến 100 triệu euro cho Cristiano Ronaldo, Real Madrid đã tính đến chuyện đề nghị bản hợp đồng trọn gói đến… 166 triệu euro cho chân sút người Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronaldo sẽ không còn “buồn” ở Bernabeu.

Cristiano Ronaldo sẽ đi vào lịch sử như ngôi sao hưởng mức lương cao “thế kỷ” trong bản hợp đồng “thế kỷ” của Real Madrid. Nguyên do là sự quyến rũ ghê gớm của gã nhà giàu mới nổi AS Momaco với lời đề nghị hợp đồng 100 triệu euro, trong đó Ronaldo được hưởng mức lương 20 triệu euro/năm. Real đã nín lặng nhiều ngày trước khi xác định được nhà cầm quân mới. Điều đầu tiên chủ tịch Florentino Perez tham khảo Carlo Ancelotti chính là trường hợp của Ronaldo. Khi Ancelotti thoát khỏi PSG, ông xác định Ronaldo vẫn nằm trong kế hoạch tác chiến của mình ở Bernabeu và ngay lập tức, Perez thiết kế hợp đồng triển hạn cho Ronaldo để tránh trường hợp ngôi sao tấn công này đâm “buồn” như  mùa qua. Perez thông báo với giới truyền thông là cầu thủ muốn triển hạn với CLB và hé lộ một vài chi tiết với tờ AS.

Tờ báo này cho hay bản hợp đồng mới này sẽ khiến Ronaldo không thể cưỡng nổi việc đặt bút ký kết để trở thành cầu thủ hưởng mức lương kinh hoàng nhất thế giới. Theo AS, Real đang đề nghị ngôi sao 28 tuổi này ở lại CLB đến năm 2018, tức là cộng thêm 3 năm cho bản hợp đồng hiện thời. Thế đã là quá hậu hĩ, nhưng điều khoản lương bổng mới là đáng sợ: Real sẵn sàng đề nghị Ronaldo mức lương thuần 20 triệu euro/năm, sau thuế.

Đấy là con số mà Ronaldo yêu sách trước đây để đòi ra đi, nhưng giờ CLB sẵn lòng chấp thuận. Ronaldo là chân sút siêu hạng ở Bernabeu khi ghi đến 201 bàn trong 199 trận cho Madrid, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu anh có duy trì được phong độ đó đến năm 2018, tức là ở tuổi 33. Liệu Real Madrid có quá hớ hênh không khi đề nghị một mức lương cao ngất trong bản hợp đồng quá dài như vậy. Vấn đề còn là chuyện mạo hiểm với chấn thương và sa sút phong độ. Nhưng giới thạo tin kháo rằng đi kèm theo đó là những điều khoản ràng buộc, đại loại là nếu sau 30 tuổi, Ronaldo không đạt được hiệu suất ghi bàn đáng kể thì anh sẽ phải nhận mức lương tương ứng thấp hơn.

Mức lương hiện thời của Ronaldo đang bị đánh thuế 24%, theo “điều luật Beckham”, nhưng với mức lương triển hạn này, anh sẽ bị đánh thuế đến 52%. Và để đáp ứng con số 20 triệu euro sau thuế, tờ AS tính ra rằng Madrid phải đưa ra bản hợp đồng trọn gói đến 166 triệu euro - một con số vô tiền khoáng hậu.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.