16 giờ hôm nay 8-11, Olympic Việt Nam - Olympic Bahrain: Vận may Tây Á

Không thể mong gì hơn khi được đá với đại diện đến từ làng cầu Tây Á, Bahrain ngay ngày khai cuộc bởi trong những năm gần đây, chúng ta thường có các kết quả tốt trước những đại diện Tây Á. Một chiến thắng sẽ giúp Olympic Việt Nam tiến một bước dài trên con đường vào vòng 2.

HLV Phan Thanh Hùng chỉ đạo thủ môn Tấn Trường trong buổi tập trước trận đấu. Ảnh: QUANG MINH

Mất người đáng tiếc

Trước trận đấu quan trọng với Bahrain, Việt Nam sẽ thiếu hậu vệ Long Giang và tiền vệ Thái Dương do không kịp bình phục chấn thương. Long Giang và Minh Đức hiện là sự lựa chọn số một của hàng thủ.

Trong trận tập huấn thua tuyển Việt Nam 0-6, Long Giang cũng bị đau nhẹ và phải mất 10 ngày mới bình phục. Theo các bác sĩ của đội, bộ đôi này đã được chăm sóc đầy đủ và có thể bình phục trong vài ngày tới. Tuy nhiên, khả năng ra sân trong trận mở màn của họ là rất nhỏ.

Trợ lý HLV Phan Thanh Hùng buộc phải có xáo trộn về mặt nhân sự. Theo đó đá cặp với Minh Đức ở trung tâm hàng phòng ngự nhiều khả năng là Hữu Phước còn Đình Đồng sẽ đá dự bị. Bên cạnh cặp trung vệ Minh Đức – Hữu Phước, các vị trí còn lại trong đội hình chính của Olympic Việt Nam đã lộ diện. Trấn giữ khung thành là Tấn Trường, hai hậu vệ cánh là Đình Đồng, Quốc Long. Bộ ba Thanh Hưng - Ngọc Điểu - Trọng Hoàng án ngữ ở trung tâm hàng tiền vệ. Hai bên cánh là Thành Lương và Thanh Trung. Vị trí trung phong cắm do Anh Đức đảm nhiệm.

Chờ một chiến thắng

HLV Phan Thanh Hùng đánh giá, trận đấu với Bahrain có tính chất gần như quyết định tới cơ hội đi tiếp của Việt Nam. Theo điều lệ giải, có đến 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng có thành tích tốt nhất sẽ cùng 12 đội đứng đầu 6 bảng vào vòng 16 đội. Như vậy, chỉ cần thắng 1 trận là cơ hội vào vòng 2 rất lớn.

Cách đây 4 năm, tại Asiad 15, Việt Nam đã để thua rất đáng tiếc chính Bahrain 1-2 trong trận khai cuộc. 4 năm qua, trình độ bóng đá Việt Nam đã tiến bộ  nhiều và đặc biệt, chúng ta đã không còn ngán ngại những đối thủ to cao đến từ Tây Á. Năm 2007, đội tuyển quốc gia đã thắng Bahrain 5-3 trong một trận giao hữu.

Chúng ta cũng thắng UAE, hòa Qatar tại Asian Cup 2007 cũng như từng thắng Kuwait, Lebanon, hòa Syria. Theo HLV Calisto, dù có thể hình tốt hơn nhưng các đội bóng Tây Á lại yếu về ý thức chiến thuật cũng như độ khéo.

Nói cách khác, đây là trận đấu mà Olympic Việt Nam cần đặt mục tiêu chiến thắng. Những khó khăn về nhân sự có thể là động lực để các cầu thủ trẻ cố gắng hơn. Ngoài ra, so với Bahrain, lực lượng của Việt Nam giàu kinh nghiệm thi đấu hơn khi đa số cầu thủ đều chơi bóng ở V-League. Xét trên nhiều góc độ, người hâm mộ có quyền hy vọng vào một chiến thắng.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng