15 sinh viên Việt Nam tham dự chương trình “SCG- THỰC TẬP SINH QUỐC TẾ” 2016

SCG, tập đoàn công nghiệp hàng đầu ASEAN, vừa chọn được 15 sinh viên Việt Nam xuất sắc trong số hàng trăm ứng viên để tham dự chương trình “SCG- Thực tập sinh quốc tế”, với 1 tháng thực tập tại Thái Lan từ ngày 11-7 tới 9-8-2016.

Chương trình tuyển chọn sinh viên năm 3, năm 4 các chuyên ngành Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội và Luật. Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên cần trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ, thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu thông qua vòng bài luận và vòng phỏng vấn. Không những được học tập và làm việc với tiêu chuẩn quốc tế, các thực tập sinh còn được hỗ trợ toàn bộ chi phí từ ăn ở, đi lại, sinh hoạt phí,... đến tham quan du lịch, nhất là cơ hội học hỏi mô hình phát triển bền vững từ các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG tại Thái Lan. Chương trình còn quy tụ gần 40 gương mặt xuất sắc từ các nước Indonesia, Myanmar, Campuchia và Philippines. Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của sinh viên các nước.

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: Là một trong những tập đoàn hàng đầu ASEAN, SCG luôn đặt trọng tâm phát triển con người lên hàng đầu. Chương trình “SCG- Thực tập sinh quốc tế” là nỗ lực của chúng tôi giúp những sinh viên xuất sắc cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại SCG, đồng thời học hỏi và trao đổi văn hóa từ bạn bè quốc tế. Những trải nghiệm này sẽ là hành trang quý giá dành cho các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho một môi trường làm việc mang tính cạnh tranh toàn cầu, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Bạn Phạm Thị Thu Giang, Đại học KHXH- NV TPHCM, cựu thực tập sinh của chương trình “SCG- Thực tập sinh quốc tế” 2015 chia sẻ: Làm việc trong một tập đoàn đa quốc gia như SCG, mình phải luôn sử dụng tiếng Anh và tất cả quy trình, tác phong đều phải đảm bảo theo những tiêu chuẩn quốc tế. Mình cũng phải bồi dưỡng thêm kiến thức đa văn hóa để dung hòa các mối quan hệ đồng nghiệp vì không chỉ có người Thái mà còn rất nhiều người đến từ các nước khác nhau trong khu vực. Bạn Trần Phương Mai (Luật Thương mại Quốc tế Khoa Luật ĐH Ngoại thương Hà Nội) cho biết: Để chuẩn bị tốt cho kỳ thực tập sắp tới, em đã nghiên cứu một số thông tin về tập đoàn SCG cũng như lĩnh vực pháp lý liên quan đến doanh nghiệp Việt Nam để tránh những bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Em nghĩ chính những kinh nghiệm quý báu trong chuyến đi thực tập lần này sẽ bổ sung kinh nghiệm thực tế cho việc học cũng như định hướng công việc trong tương lai của mình.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện toán biên đưa việc xử lý tính toán và lưu trữ dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu gần hơn để nâng cao tốc độ và tiết kiệm băng thông

Khám phá những thách thức về điện toán biên và chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng Succeeding at Digital First Connected Operations (Thành công chuyển đổi số trong việc kết nối hoạt động vận hành), nêu bật lên sức mạnh của điện toán biên (Edge Computing) trong quá trình chuyển đổi sang thế giới ưu tiên kỹ thuật số. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.