15 đội tranh tài Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015

Trong cuộc họp báo vào chiều qua tại hội trường UBND Quận 5, BTC cho biết cuộc đua sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23-11 với sự tham dự của 15 đội đua trong cả nước.

Xuất phát tại TPHCM, đoàn đua sẽ đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng và trở về TPHCM. Đáng chú ý của cuộc đua năm nay, đội tuyển trẻ quốc gia dưới sự huấn luyện của tay đua kỳ cựu Mai Công Hiếu cũng đăng ký thử sức cùng với các đội mạnh trong toàn quốc.

Trong cuộc họp báo, giới truyền thông cũng lên tiếng về việc một số đơn vị như TPHCM, An Giang, Đồng Tháp,Vĩnh Long đăng ký nhiều đội sẽ làm các đội khác có 1 đội như Cần Thơ, Quân khu 7… sẽ thiệt thòi. Tuy nhiên, đây là thực trạng mà chúng ta phải thừa nhận vì 4 đơn vị trên có phong trào xe đạp phát triển mạnh. Và tất cả những giải đấu ở trong nước, họ đều đăng ký số đội cũng nhiều hơn các đội khác.

Cuộc đua xe đạp kỷ niệm Ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức bước sang tuổi thứ 18 đã gặp một số khó khăn nhất định.  Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Công Vinh – Phó ban điều hành cho biết: “Những khó khăn chung của nền kinh tế tác động không nhỏ đến việc tìm nhà tài trợ cho giải. Tuy nhiên, đây là giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, việc duy trì giải truyền thống không chỉ là nhiệm vụ của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM mà là của chúng ta, của làng xe đạp Việt Nam”.  Trong tình hình khó khăn như thế, việc VOH duy trì được giải đấu là một điều đáng quý góp phần nhỏ trong việc phát triển bộ môn xe đạp nước nhà.

Cuộc đua năm nay có cung đường khá đẹp khi đi lên vùng Tây Nguyên, đổ xuống Nha Trang rồi tiếp tục tiến về thành phố hoa Đà Lạt trước khi về lại TPHCM. BTC chọn câu  “Chinh phục Cao nguyên – Khám phá đại ngàn” là tiêu đề chính của cuộc đua. Cuộc đua hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các tay đua phải chinh phục 3 đèo Khánh Lê, Giang Ly, Phú Hiệp tính điểm Vua leo núi.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ