134 VĐV dự giải golf chuyên nghiệp thuộc hệ thống VGA tour

SGGPO

Giải golf chuyên nghiệp thuộc hệ thống VGA tour 2022 của Hiệp hội golf Việt Nam được trở lại sau 2 năm tạm dừng và sẽ khai màn ngày 7-3 ở Ninh Bình.

VĐV Thảo My sẽ tham dự giải. Ảnh: HUY TIẾN

VĐV Thảo My sẽ tham dự giải. Ảnh: HUY TIẾN

Ban tổ chức giải đấu chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022 là Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã công bố danh sách chính thức 134 golf thủ tham dự giải trong đó có bảng nam gồm 120 tay golf  (76 chuyên nghiệp, 23 VĐV chuyên nghiệp nước ngoài, 21 VĐV nghiệp dư), bảng nữ có 14 VĐV (5 chuyên nghiệp, 8 VĐV nghiệp dư, 1 VĐV chuyên nghiệp người Hàn Quốc).

Đáng chú ý, trong danh sách đăng ký thi đấu, các VĐV dự các vòng tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia tranh suất SEA Games 31 cũng góp mặt để đấu giải thuộc VGA tour 2022 lần này. Ở bảng nữ, một số gương mặt được chú ý sẽ góp mặt như Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh... Bảng nam có Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Quang Trí, Trần Lam, Nguyễn Anh Minh...

Giải thi đấu từ ngày 7 tới 11-3 tại Ninh Bình với tổng thưởng là 1,6 tỉ đồng. Giải tổ chức dành cho các tay golf chuyên nghiệp người Việt và người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng như các tay golf nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp index chính thức dưới 5.0 (đối với nam) và 10.0 (đối với nữ). Đảm bảo cho an toàn phòng chống dịch, Ban tổ chức yêu cầu tất cả VĐV tham dự phải thực hiện hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine theo quy định. Ngoài ra, ngay tại sân đấu sẽ có trạm y tế được bố trí làm nhiệm vụ giám sát trong suốt thời gian giải tổ chức.

Đại diện VGA cho biết, “với các VĐV là thành viên VGA Tour, không những được ưu tiên đăng ký thi đấu tại giải mà thành tích có được ở Ninh Bình tới đây sẽ được tính vào bảng xếp hạng cả năm từ đó xác định quyền tham dự giải đấu Tour Championship 2022. Việc xây dựng bảng xếp hạng dựa trên kết quả, thành tích thi đấu và tiền thưởng chính là nỗ lực của VGA đưa giải golf ở Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn”. Hiện tại, VGA đang làm việc với hệ thống giải golf chuyên nghiệp châu Á là Asian Tour nhằm tìm cơ hội kết hợp trong tương lai gần.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jake Paul thường hay châm chọc người khác, nhưng anh giỏi đánh quyền ở một cấp độ nào đó

YouTuber Jake Paul: UFC chưa bao giờ tăng lương các võ sĩ, Thomas Tuchel có thể KO Antonio Conte

YouTuber thích thượng đài Jake Paul, em trai của Logan Paul, một trong các KOL trên Mạng xã hội gây đình đám dư luận thời gian gần đây vì thích đánh nhau, thích thượng đài đấu quyền và cũng đã giành được một số kết quả rất ấn tượng, vừa có những chia sẻ thẳng thắn kiểu “”thuốc đắng dã tật”. Anh không ngần ngại đụng đến cả UFC lẫn HLV bóng đá người Ý  - Antonio Conte…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bernardo Silva cần ổn định tương lai để tìm đường trở lại đội hình xuất phát.

Bernardo Silva quyết định tiếp tục với Man.City

Giống như năm ngoái, Bernardo Silva lúc này đã quyết định cam kết tương lai của mình với Man.City ít nhất thêm một năm nữa, thay vì phải trải qua 2 tuần cuối cùng của thị trường chuyển nhượng trong tình trạng bấp bênh từ sự không rõ ràng của Barcelona.

Quần vợt

Các VĐV chụp ảnh lưu niệm trước giải đấu

Giấc mơ trải nghiệm Quần vợt đỉnh cao ATP Finals của người hâm mộ Việt trở thành hiện thực

Đối với những ai yêu thích môn quần vợt tại Việt Nam, việc trực tiếp trải nghiệm giải đấu đỉnh cao như ATP Finals (giải đấu dành cho 08 tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới vào cuối tháng 11), đôi khi chỉ là điều ước. Thương hiệu bia Heineken đã khiến điều ước đó đã trở thành hiện thực cho 10 tay vợt xuất sắc nhất khi chinh phục thành công tour đấu “Trải Nghiệm Đỉnh Cao ATP Finals 2022”.

Tốc độ