12 xạ thủ của Việt Nam sẽ đấu vòng loại Olympic 2016

(SGGPO). – Các xạ thủ của chúng ta đã có mặt tại Ấn Độ để tham dự vòng loại Olympic 2016 khu vực châu Á. Việt Nam đặt chỉ tiêu phấn đấu có thêm 1 suất Olympic 2016 nữa.

Đội tuyển đã lên đường tới Ấn Độ hôm chủ Nhật (24-1) vừa qua. Đoàn dự vòng loại tại Ấn Độ có những VĐV như Nguyễn Hoàng Phương, Hà Minh Thành, Phạm Ngọc Huy, Nguyễn Duy Hoàng, Phan Xuân Chuyên, Trần Xuân Tùng, Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Thị Ngân, Phạm Thị Hà, Triệu Thị Hoa Hồng của đội bắn súng. Hai VĐV Lê Nghĩa và Nguyễn Hoàng Điệp góp mặt trong môn bắn đĩa bay. Cùng đi với đội có HLV Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Hàn Quốc

Lê Thị Hoàng Ngọc liệu có tiếp tục lần thứ 2 giành vé dự Olympic? (Nguồn: Tư liệu)

Trước đó, bắn súng Việt Nam đã giành được 2 suất chính thức dự Olympic 2016 nên các xạ thủ kỳ cựu là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường không đi Ấn Độ dịp này.

Vòng loại khu vực châu Á tổ chức ở Ấn Độ cũng là giải cuối cùng để các VĐV tranh vé đi Brazil. Toàn giải có 35 suất nữa sẽ được liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) trao cho những xạ thủ đạt thành tích để dự Olympic 2016 trong tháng 8 này. Ngoài xạ thủ được chờ đợi là Hà Minh Thành (25m súng ngắn bắn nhanh) thì bắn súng Việt Nam rất mong những cái tên của súng ngắn nữ như Phạm Thị Hà, Lê Thị Hoàng Ngọc hay Triệu Thị Hoa Hồng làm nên chuyện.

Năm ngoái, tại giải vô địch châu Á, Phạm Thị Hà đã nằm trong danh sách được xét suất Olympic 2016 nhưng vận may đã không tới do giải thiếu vắng giám sát của ISSF. Lê Thị Hoàng Ngọc từng dự Olympic 2012 nên cô đang là người có kinh nghiệm quốc tế nhất. Triệu Thị Hoa Hồng là xạ thủ tốt nhất của súng ngắn nữ TPHCM và gương mặt trẻ này lần đầu được dự vòng tuyển chọn tranh vé dự Olympic.

Giải đấu ở Ấn Độ bắt đầu tranh tài vào ngày 27-1. Các nội dung sẽ thi đấu đến ngày 3-2.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ