100 triệu cho Aubameyang

Trang Express.de đưa tin tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund sẽ gia nhập Real Madrid vào mùa hè này với mức giá 100 triệu eur.

Theo thông tin được đăng tải trên Express.de vào hôm thứ Tư thì tiền đạo người Gabon Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund sẽ đầu quân cho Real Madrid trong mùa hè khi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng chi ra đến 100 triệu eur cho vụ chuyển nhượng này.

Đã đồng ý với Real?

Chân sút người Gabon có hợp đồng với Dortmund cho đến năm 2020, nhưng Express.de cho biết anh đã đồng ý một thỏa thuận để chuyển đến Real Madrid. Thông tin này là có cơ sở bởi Aubameyang có thể từ chối các đội bóng ở Premier League nhưng anh sẽ khó lòng dửng dưng với Real Madrid. Đơn giản vì anh từng hứa với ông nội của mình trước khi ông qua đời là một ngày nào đó anh sẽ khoác áo của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và đây chính là thời điểm thích hợp nhất để làm điều đó.

Pierre-Emerick Aubameyang sẽ đầu quân cho Real Madrid trong mùa hè này?

Real Madrid đang dự kiến sẽ xây dựng lại hàng công của họ trong mùa hè này khi tương lai của Cristiano Ronaldo và Karim Benzema là không chắc chắn. Do vậy, Express.de cho rằng Aubameyang sẽ không thể nói không với Real Madrid nếu đội bóng này ngỏ lời.

Sự ra đi của Aubameyang, nếu xảy ra, sẽ là một đòn giáng mạnh vào Dortmund bởi điều đó cũng có thể dẫn đến việc những ngôi sao như Mats Hummels và Ilkay Gundogan sẽ theo chân anh. Bằng chứng là đã có nhiều thông tin liên kết Gundogan với Man.City trong 24 giờ qua.

Không bán Aubameyang

Ngoài Real Madrid, các CLB hàng đầu khác như Man.United, Arsenal, Chelsea và Barcelona cũng đã được liên kết với Aubameyang, tác giả của 32 bàn thắng và 10 pha kiến tạo trong 37 lần ra sân ở mọi giải cho Dortmund trong mùa 2015-2016. Tuy nhiên, trong một cuộc trò chuyện với The Sun, Giám đốc điều hành Hans Joachim Watzke của Dortmund đã khẳng định rằng CLB của ông sẽ không bán Aubameyang trong mùa hè này.

Ông nói: “Lập trường là rõ ràng. Auba chơi cho Dortmund và những năm tiếp theo, anh ấy sẽ chơi ở Dortmund. Không vấn đề gì. Không có điều khoản giải phóng. Tiền là yếu thứ có thể giải quyết tất cả mọi chuyện khác. Nhưng nó không thực tế. Các CLB của Premier League có rất nhiều tiền. Nhưng liệu có quá nhiều để mua được Aubameyang? Đó không phải là vấn đề tiền bạc. Chúng tôi có tiền. Chúng tôi không cần tiền. Chúng tôi cần thành công trong môn bóng đá. Nghề nghiệp của chúng tôi không phải là để giao dịch. Nghề nghiệp của chúng tôi là tạo ra một đội bóng tốt và chơi bóng đá. Chúng tôi có tất cả sự kiên nhẫn trong thế giới với Aubameyang vì chúng tôi đã thấy được tiềm năng của anh ấy”.

Chưa thể biết được kết cục của câu chuyện này sẽ đi về đâu nhưng có một điều chắc chắn là ban lãnh đạo của Dortmund sẽ đứng ngồi không yên bởi cái giá 100 triệu eur có thể khiến cho mọi chuyện trở nên rất đơn giản, kể cả khi Dortmund không cần tiền như tuyên bố của ông Watzke.

Ngân Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Đôi giầy kỷ lục của Lionel Messi chính thức được rao bán gây quỹ từ thiện.

Đôi giầy kỷ lục của Messi được bán từ thiện

Lionel Messi đã tặng đôi giày adidas vốn được anh mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barcelona - lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho duy nhất một CLB - cho Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalunya trưng bày trước khi bán đấu giá để hỗ trợ dự án Y tế và Nghệ thuật của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác