100 EUR giữ chân MSN

Barcelona buộc phải phá két để giữ chân bộ ba tấn công siêu hạng MSN (Lionel Messi – Luis Suarez - Neymar) ở lại Barcelona bằng cách tăng lương lên mức 100 triệu EUR.

Mùa hè 2015, Barcelona lo lắng khi nghe tin Manchester United sẵn sàng chi đậm để cho Neymar. Tới tháng Giêng 2016 này lại xuất hiện thông tin Real Madrid sẽ biến tiền đạo Brazil thành Luis Figo phiên bản 2 (tức bỏ Barcelona để đầu quân cho Real Madrid). Tình thế buộc Barcelona phải tăng lương cho Quả bóng đồng FIFA 2015 này từ mức 10,5 triệu EUR trước thuế lên gần gấp ba là 30 triệu EUR.

Barcelona phải chi đậm để giữ chân MSN.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cũng lo lắng mất Lionel Messi vào tay Manchester City hoặc PSG nên tính đẩy lương trước thuế của tân Quả bóng vàng FIFA lên 50 triệu EUR. Người còn lại trong bộ ba MSN là Luis Suarez cũng sẽ vượt mức 15 triệu EUR hiện tại, dự kiến khoảng 20 triệu EUR. Như vậy, chỉ riêng MSN đã ngốn của Barcelona 100 EUR.

Mùa giải trước, quỹ lương cầu thủ của Barcelona lên tới 352 và tổng quỹ lương của đội bóng xứ Catalan chiếm tới 73% ngân sách CLB, vượt mức khuyến cáo 70%. Dù Barcelona chia tay Peter Montoya và Xavi nhưng bù lại có hai tân binh Arda Turan và Aleix Vidal nên quỹ lương không thể giảm và chắc chắn tăng cao khi nâng lương giữ chân MSN ở mùa giải tới.

Với số lương tới 100 triệu EUR cho MSN, Barcelona đã vượt qua Real Madrid về khoản lương cho BBC (Benzema – Bale – Cristiano Ronaldo). Theo đó, Ronaldo 45 triệu EUR, Bale 20 và Benzema 25 ; tổng cộng chỉ có 80 triệu EUR. 

  HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Azmoun sắp vô địch Nga lần thứ 3 liên tiếp cùng Zenit

“Messi Iran” Sardar Azmoun: Thăng hoa cùng Zenit St Petersburg, sắp vô địch RPL lần thứ 3 liên tiếp

Ngay vào lúc này, tay săn bàn chủ lực của đội bóng mạnh nhất nước Nga - Zenit St Petersburg, không phải là “Cỗ xe tăng -14 Armata” Artem Dzyuba, mà lại chính là “Messi của Iran” - Sardar Azmoun. Tiền đạo 26 tuổi quê tại Gonbad-e Kavus, người từng chọc thủng lưới Đặng Văn Lâm của tuyển Việt Nam những 2 lần ở Asian Cup 2019, vừa lập cú đúp giúp Zenit hạ Sochi 2-1.

Champions League

Premier League

La Liga

Barcelona trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới.

Barca trở thành CLB giá trị nhất thế giới

Barcelona đã vượt qua đối thủ Tây Ban Nha, Real Madrid để trở thành CLB bóng đá có giá trị lớn nhất thế giới với mức định giá 4,76 tỷ USD (3,46 tỷ bảng), theo danh sách do tạp chí Forbes công bố hôm thứ hai.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác