100% cầu thủ Đà Nẵng âm tính với Covid-19

Đó là thông báo được Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa xác nhận với SGGPO vào sáng 29-1 sau khi toàn đội phải tiến hành lấy mẫu thử xét nghiệm Covid-19 vì vừa trở về từ Quảng Ninh. 
Đà Nẵng trong chuyến làm khách tại Quảng Ninh ở vòng 2
Đà Nẵng trong chuyến làm khách tại Quảng Ninh ở vòng 2

“100% cầu thủ Đà Nẵng âm tính với Covid-19. Trước mắt, không có vấn đề gì cả”, ông Hòa cho biết. “Chúng tôi nhận kết quả vào tối qua, ít giờ sau khi đội ngũ y tế tiến hành lấy mẫu thử của các cầu thủ”. 

Trước đó vào hôm 24-1, Đà Nẵng đã có chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả của Quảng Ninh thuộc vòng 2 LS V-League 2021, một trong những địa phương đang có sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19. 

 Lập tức, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu đội bóng sông Hàn phải tiến hành lấy mẫu thử để xét nghiệm Covid-19. Kết quả ở lần thử đầu tiên đều cho kết quả 100% âm tính. Dự kiến trước khi cho toàn đội “xả trại” để về nhà “ăn” Tết, HLV Lê Huỳnh Đức và học trò sẽ tiến hành kiểm tra đợt hai. 

 Cũng vào tối 28-1, lãnh đạo thành phố đã gởi công văn đến Công ty CP Bóng đá Đà Nẵng, đơn vị chủ quản của đội bóng Đà Nẵng về việc hoãn tổ chức trận đấu giữa Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thuộc vòng 3 LS V-League 2021, dự kiến diễn ra vào 17g00 ngày 29-1 trên sân Hòa Xuân. Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn những nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. 

100% cầu thủ Đà Nẵng âm tính với Covid-19 ảnh 1 Đội bóng sông Hàn toàn thắng cả 2 trận từ đầu mùa

 Chủ tịch đội Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cũng xác nhận thông tin này và trong sáng 29-1 đã gởi văn bản báo cáo đến Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc tạm hoãn tổ chức trận đấu. Ngoài ra ông Hòa cho biết, những khán giả đã mua vé xem trận đấu Đà Nẵng - Hà Tĩnh có thể giữ lại vé và đến sân xem khi trận đấu được tổ chức bù, hoặc mang đến quầy vé để được hoàn tiền lại. 

 Ông Hòa còn chia sẻ thêm: “Trước mắt, toàn đội phải sinh hoạt tập trung theo dạng cách ly ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá Đà Nẵng. Mọi sinh hoạt như ăn ở, tập luyện của các cầu thủ vẫn diễn ra bình thường. Dự kiến vào thứ 6 tuần sau, đội bóng sẽ cho các cầu thủ nghỉ Tết. Chúng tôi vẫn áp dụng lịch nghỉ Tết dự vào lịch thi đấu ban đầu của VPF”. 

 Dự kiến sau khi một số trận đấu thuộc vòng 3 kết thúc, LS V-League 2021 sẽ tạm hoãn, bắt đầu từ vòng 4. Ngày “tái xuất” của sân chơi này sẽ được thông báo sau.  

Tin cùng chuyên mục