10 xu hướng thiết kế nội thất tương lai

Thiết kế nội thất có thể được xem như cách thể hiện phong cách sống và khao khát thể hiện cái tôi của chủ nhân. Gọn nhẹ để tiện hơn khi đi du lịch, phình to để bảo vệ chúng ta, trưởng giả để tạo ra sự yên tâm, thân mật để lôi kéo chúng ta nhiều hơn. Nó là sự thiền định để xoa dịu chúng ta, tượng hình để làm thỏa lòng chúng ta, vô lý để thử thách chúng ta. Quan sát các thiết kế nội thất trong 40 năm qua, các nhà thiết kế tiên đoán và dự báo 10 xu hướng thiết kế nội thất sẽ thịnh hành trong thời gian tới.

Đơn giản

Những tác phẩm hoàn toàn làm từ gỗ, những đường cong và đường thẳng gọn gàng có tác dụng làm dịu cảm giác của chúng ta. Chúng thể hiện một phong cách đồng quê, sự khiêm tốn, gần như phi thiết kế. Trong chúng có thể thấy được sự phản ánh nhu cầu của chúng ta về việc giải tỏa đầu óc, để giảm cách chúng ta tiêu thụ một cách triệt để.

Khiêm tốn

Những tác phẩm thuần túy này nhắc nhở chúng ta về các giới hạn của các sản phẩm. Độ trắng và sự bình tĩnh của chúng tạo cảm giác thần bí. Kết hợp nhau, chúng tạo thành một loại thiết kế đền thờ, dành riêng cho đời sống tinh thần. Suy nghĩ, thư giãn, tập trung…

Tò mò

Vui nhộn, hư không, không thể cưỡng lại, siêu thực, đôi khi kỳ lạ, các sản phẩm đầy tính tò mò làm sáng lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đó có thể là thiết kế của các cửa hàng bánh ngọt ở Pháp, nơi mà sự thèm đồ ngọt của chúng ta không thể kiềm chế được.

Căng phồng

Sản phẩm tròn, lúc phồng, lúc được độn như áo khoác của chúng ta, gợi lên sự an toàn, sự quy y, sự bảo vệ. Thông điệp chính là, chúng tôi muốn bảo vệ chính mình, trong khi vẫn không ngừng khám phá thế giới.

Trừu tượng

Sự phóng đại, sự hùng vĩ- những sản phẩm nghệ thuật tìm thấy vị trí của chúng giữa những sản phẩm nội thất của chúng ta. Chúng là minh chứng cho thiết kế, mặc dù không có khao khát thay thế vị trí của nghệ thuật đương đại, nhưng nó ngày càng thể hiện sự cao quý của mình.

Ngây thơ

Thiết kế giống như những bức vẽ của trẻ em, nghệch ngoạc, sơ sài, những tác phẩm này nói cho chúng ta về những câu chuyện đầy trí tưởng tượng, làm chúng ta vui vẻ. Chỉ vì chúng ta đã trưởng thành một cách nhanh chóng, gần gũi hơn với thiên nhiên và động vật trong những năm gần đây. Rõ ràng những mối quan hệ cảm xúc đối với các tác phẩm sẽ trở thành chủ đề chính trong tương lai.

Du mục

Chúng ta ngày càng có nhiều sự tự do để đến bất kỳ lúc nào, nơi nào yêu thích. Đồ nội thất gấp gọn, đèn xách tay, hàng dệt may mang ảnh hưởng của khu vực và những sản phẩm di động là bằng chứng rõ nhất về lối sống du mục.

Đột biến

Những tiến bộ trong công nghệ sẽ giúp chúng ta làm việc trực tiếp với máy móc. Chẳng bao lâu sau chúng ta sẽ không biết là các sản phẩm xung quanh chúng ta đến từ sản xuất thủ công hay công nghiệp. Chúng ta sẽ di chuyển theo hướng hợp nhất của các sản phẩm. Sự lai tạo sẽ thay thế sự lưỡng cực. Gia đình sản phẩm này lấy cảm hứng từ 3D, vật liệu siêu nhẹ, công nghệ cao. Thẩm mỹ của nó thường trộn với một hình dạng cổ xưa.

Thiên nhiên

Kim loại xỉn màu, các tác phẩm điêu khắc và những tảng đá được mài cẩn thận phản ánh sở thích của chúng ta trước những tác phẩm tinh tế của nghệ thuật được bàn tay con người tạo ra. Sự trở về của các tác phẩm kim loại gợi lên khao khát của chúng ta trong việc định hình tương lai.

Cổ xưa

Sự sợ hãi của chúng ta về tương lai khiến chúng ta hướng tới các vật liệu và các hình thức nguyên thủy, thô sơ, hoang dã và chưa hoàn thiện. Một số được làm bằng giấy, gỗ hoặc các vật liệu tái chế. Tất cả đều bày tỏ mong muốn của chúng ta về sự gần gũi hơn với những thứ nguyên sơ.

PHÚ QUỐC (sưu tầm)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng, nhằm mang lại một nền tảng thuận tiện và đơn giản giúp cho hơn 1 triệu khách hàng có thể tự quản lý tài khoản bảo hiểm của họ một cách dễ dàng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.