10 vận động viên nữ kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2011

(SGGPO).- Tạp chí Forbes ngày hôm nay, 2-8, công bố danh sách 10 vận động viên nữ kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2011. Bảng xếp hạng này dựa trên thu nhập của các nữ vận động viên trong vòng 12 tháng kể từ ngày 1-7-2010 đến ngày 1-7-2011. Các khoản thu nhập gồm tiền thưởng, tài trợ, quảng cáo… 10 nữ vận động viên này đã kiếm được 113 triệu USD trong 12 tháng qua, tăng 1% so với năm ngoái.

Trong danh sách 10 nữ vận động viên kiếm tiền giỏi nhất thì các tay vợt nữ góp mặt đến 7 người.

Xếp vị trí đầu tiên trong danh sách này là nữ vận động viên Tennis Maria Sharapova, 25 tuổi. Trong năm qua cô kiếm được 25 triệu USD.

Maria Sharapova xếp tuy xếp vị trí thứ 5 thế giới và là nữ vận động viên kiếm được tiền giỏi nhất thế giới trong năm qua. Cô đã kiếm được 25 triệu USD trong 12 tháng, gấp đôi so với người xếp vị trí thứ hai. Maria Sharapova là gương mặt quảng cáo cho nhiều nhãn hiệu như: Nike, Head, Evian, dầu gội đầu Clear, Sony Ericsson, Tiffany và Tag Heuer...

Vận động viên Tennis, Caroline Wozniacki, 21 tuổi xếp vị trí thứ hai với 12,5 triệu USD

Tay vợt người Đan Mạch Caroline Wozniacki đã nhận được 6 triệu USD tiền thưởng, 6,5 triệu USD từ các nhà tài trợ và quảng cáo. Cô cũng là gương mặt quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng như  Yonex, Compeed và Oriflame. Nhưng khoảng thu nhiều nhất của cô là của hãng thời trang thể thao Adidas.

Vận động đua xe Danica Patrick, 29 tuổi xếp vị trí thứ 3 với 12 triệu USD

Vận động viên Tennis, Venus Williams, 31 tuổi. Williams là nữ vận động viên lớn tuổi nhất trong danh sách năm nay. Cô là gương mặt quảng cáo cho nhiều thương hiệu nổi tiếng như Wilson, Electronic Arts, Kraft, Ralph Lauren và Tide. Cô kiếm được 11,5 triệu USD trong năm qua.

Vận động viên Tennis Kim Clijsters, 29 tuổi, 11 triệu USD

 Vận động viên Tennis Serena Williams, 29 tuổi. Cô kiếm được 10,5 triệu USD trong năm qua.

Vận động viên Tennis Li Na, 29 tuổi. 10 triệu USD là số tiền cô kiếm được trong năm qua.

Li Na là vận động viên Tennis đầu tiên của Trung Quốc giành chiến thắng trong một giải đơn Grand Slam ở giải Pháp mở rộng năm 2011. Thu nhập của cô cũng tăng cao nhờ quảng cáo cho các thương hiệu như Mercedes-Benz, Nike, Haagen-Dazs và Rolex.

 Vận động viên trượt băng người Hàn Quốc Kim Yu-na, 20 tuổi. Cô kiếm được 10 triệu USD trong vòng 12 tháng qua.

Vận động viên Tennis Ana Ivanovic, 23 tuổi kiếm được 6 triệu USD trong năm qua.

Ivanovic là vận động viên Tennis xếp vị trí 17 thế giới nhưng cô đã ký hợp đồng quảng cáo trọn đời béo bở với hãng Adidas. Món tiền này góp phần không nhỏ trong khoảng thu nhập giúp cô có tên trong danh sách những vận động viên nữ kiếm tiền giỏi nhất năm qua.

Xếp vị trí thứ 10 là tay golf Paula Creamer, 24 tuổi với 5,5 triệu USD kiếm được trong năm qua. Paula Creamer là tay golf nữ duy nhất góp mặt trong danh sách này.

Song Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Raducanu thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu

Australian Open 2022: Nỗi đau của người Anh

Australian Open 2022 mới vừa kết thúc tuần lễ thi đấu đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ quần vợt của xứ sở sương mù đã cảm thấy đau lòng khi lần lượt chứng kiến Andy Murray rồi Emma Raducanu bị loại. Tuy ở Melbourne Park vẫn còn một số tay vợt người Anh khác dốc sức vì quê nhà, nhưng biểu tượng và niềm hy vọng số 1 không còn nữa.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.