10 tay cơ Việt Nam góp mặt

World Cup carom 3 băng Luxor

Vừa về đến TPHCM khuya ngày 20-3, ngay sáng 21-3, HLV Nguyễn Việt Hòa phải bay ra Hà Nội để đến Tòa Đại sứ Ai Cập xin thị thực visa cho đội tuyển Việt Nam rồi trở lại thành phố trong ngày. Sở dĩ công việc cập rập như vậy vì tối 25-3, các tay cơ Việt Nam lại phải lên đường sang Ai Cập để tham dự World Cup billiards carom 3 băng Luxor diễn ra từ ngày 26-3 đến 1-4. 

Tham gia sân chơi trên đất nước kim tự tháp lần này (quy tụ 124 tay cơ), đội tuyển Việt Nam gồm: Lý Thế Vinh (hạng 160 thế giới), Đinh Quang Hải (186 TG) sẽ thi đấu từ vòng sơ loại thứ 3 (27-3), Ngô Đình Nại (48 TG), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (76 TG), Trương Quang Hào (105 TG) thi đấu từ vòng sơ loại thứ 2 (28-3), Nguyễn Quốc Nguyện (23 TG), Mã Minh Cẩm (24 TG), Mã Xuân Cường (38 TG), Dương Anh Vũ (44 TG) thi đấu ở vòng sơ loại cuối cùng (29-3) để giành suất vào vòng đấu chính.

 Với thứ hạng 14 TG, tay cơ Trần Quyết Chiến được vào thẳng vòng 1/16 (30-3). HLV Nguyễn Việt Hòa phát biểu: “Tuy hưng phấn từ chiến thắng ở Giải vô địch châu Á cách nay vài hôm, nhưng tôi luôn nhắc anh em không được chủ quan. Về mục tiêu của Việt Nam, đội sẽ phấn đấu tối thiểu có tay cơ vào đến tứ kết. Đạt được kết quả như vậy, Quyết Chiến mới trở lại tốp 14 và những anh em khác sẽ cải thiện được thứ hạng”.

Trần Quyết Chiến được vào thẳng vòng 1/16  Ảnh: T.L

Bên trên là thứ hạng công bố ngày 12-2 và sau khi kết thúc Giải vô địch châu Á 2016 (19-3), các tay cơ được tích điểm như 1 kỳ World Cup nên bảng xếp hạng của Hiệp hội Billiards carom 3 thế giới công bố ngày 21-3 đã có một số thay đổi. Với chiếc HCV châu lục, Quốc Nguyện đã vươn lên hạng 12 TG; không vào đến tứ kết, Quyết Chiến tụt xuống hạng 15; Minh Cẩm lên hạng 20, HCB châu lục Anh Vũ lên hạng 27, HCĐ châu lục Đình Nại lên hạng 32, Xuân Cường xuống hạng 41, Quang Hào lên hạng 66…

Tất nhiên, bảng xếp hạng ngày 21-3 này sẽ có giá trị ở những giải chưa bốc thăm, xếp lịch như World Cup TPHCM sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 28-5 tại CLB Nguyễn Du, quận 1 còn World Cup Luxor thì vẫn dựa theo bảng xếp hạng ngày 12-2.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.