10 ngày cứu ghế của Brendan Rodgers

Bình luận viên nổi tiếng BBC, Mark Lawrenson nhận định 10 ngày tiếp theo sẽ quyết định chiếc ghế của HLV Brendan Rodgers. Nếu không thể giúp Liverpool tìm lại chiến thắng thì Rodgers có thể sẽ phải nhường quyền HLV trưởng ở Anfield lại cho Carlo Ancelotti hoặc Jurgen Klopp.

Mark Lawrenson từng là hậu vệ của Liverpool đã nhận xét rằng lối chơi của “Quỷ đỏ vùng Merseyside” giờ đây không có đường nét rõ ràng và đang ở trong tình trạng nguy hiểm. Nếu không tính kết quả thắng lợi sau loạt sút luân lưu trước đội hạng dưới Carlisle United ở League Cup thì Liverpool đã trải qua 6 trận liên tiếp không giành được thắng lợi.

HLV Brendan Rodgers cần phải giúp Liverpool tìm lại chiến thắng

Liverpool thắng 2 trận đầu mùa gặp Stoke City và Bournemouth nhưng cả hai trận thắng đều không thuyết phục. Thắng Stoke City bằng pha ghi bàn của Coutinho. Đó cũng chính là điểm sáng duy nhất của thầy trò Rodgers. Thắng Bournemouth nhờ những quyết định có lợi từ trọng tài. Trong khi đó, trận thua Manchester United 1-3 cho thấy Liverpool gần như không biết thi đấu, các cầu thủ chạy loạn xạ nên không thể tạo ra cơ hội ghi bàn.

Brendan Rodgers đang được các ông chủ Liverpool ủng hộ (Tập đoàn Fenway Sports). Tuy nhiên, 10 ngày tới là quãng thời gian quyết định liệu những đồn đoán về khả năng HLV Carlo Ancelotti hay Jurgen Klopp tới Anfield có đúng sự thật hay không? Nếu Rodgers không thể đưa Liverpool giành thắng lợi ở 3 trận gặp Aston Villa, Everton ở Premier League và Sion ở Europa League thì khả năng các ông chủ Tập đoàn Fenway Sports cạn kiệt kiên nhẫn là rất cao.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác