10 điều ước cho bóng đá Việt Nam trong năm Kỷ Sửu

Năm mới Kỷ Sửu đã đến. Nhân dịp này, xin được thay mặt cho những người hâm mộ bóng đá cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam.

1. Trong năm Kỷ Sửu này, LĐBĐVN sẽ tiếp tục có những cải tổ, kiện toàn lại tổ chức, bộ máy hoạt động, qua đó đề ra những định hướng chiến lược phát triển lâu dài cho bóng đá Việt Nam,  từng bước đưa nền bóng đá nước nhà phát triển, vươn lên ngang tầm với các nước trong khu vực cũng như ở châu lục.

2. Nối tiếp thành công của năm Mậu Tý, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành công trong năm Kỷ Sửu, cụ thể là ĐTQG sẽ vượt qua được vòng loại để giành vé tham dự VCK Asian Cup 2011 còn đội tuyển U23 giành chức vô địch SEA Games 25 diễn ra vào cuối năm.

3. Giải vô địch quốc gia V-League 2009 sẽ ngày càng phát hiện ra được thêm nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam. Điều đó cũng sẽ giúp cho V-League 2009 ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, xứng đáng là giải bóng đá hàng đầu không chỉ của riêng Việt Nam mà còn là của cả khu vực Đông Nam Á.

4. Các CLB của Việt Nam như Bình Dương, Hà Nội.ACB và các đội tuyển trẻ (U17, U20 quốc gia) sẽ thi đấu khởi sắc và giành được những kết quả khả quan tại AFC Champions League và AFC Cup cũng như các giải bóng đá trẻ của khu vực trong năm.

5. Tương tự như đội tuyển U23, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ đòi lại được ngôi Hậu tại SEA Games 25. Cũng trong năm nay, bóng đá nữ Việt Nam sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần của những người có trách nhiệm cũng như của toàn xã hội.

6. Gạt bỏ những vấn đề còn chưa hài lòng trong năm cũ Mậu Tý, trong năm mới Kỷ Sửu, các khán giả và những người hâm mộ bóng đá sẽ kéo đến các sân cỏ Việt Nam ngày càng nhiều hơn nữa để cổ vũ cho các trận đấu tại V-League 2009 cũng như những trận đấu của đội tuyển quốc gia cũng như của đội tuyển U23.

7. Bóng đá Việt Nam nói “không” với bạo lực cả trong cũng như ngoài sân cỏ.

8. Những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam như Văn Quyến, Văn Trương, Quốc Vượng… sau khi được VFF xem xét và tạo điều kiện để sớm trở lại sân cỏ vào những ngày cuối năm Mậu Tý sẽ sớm lấy lại phong độ để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam

9. Chấm dứt hoàn toàn nạn gian lận tuổi tại tất cả các giải bóng đá trẻ trong hệ thống thi đấu của LĐBĐ Việt Nam, qua đó góp phần trả lại vẻ đẹp vô tư trong sáng cho bóng đá trẻ thơ.

10. Các cơ quan thông tin, báo chí, truyền thông ngày càng trở thành những “cánh tay phải” hỗ trợ đắc lực cho LĐBĐVN trong việc giúp bóng đá nước nhà ngày càng phát triển đúng hướng và lành mạnh

Hương Thùy (Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác