10 địa điểm chơi thể thao... trái khoáy nhất (tiếp theo)

7- Vận động trường Los Angeles Memorial Coliseum

Vận động trường Los Angeles Memorial Coliseum là một biểu tượng văn hóa - thể thao không chỉ của thành phố Los Angeles mà còn của cả tiểu bang California. Hồi năm 2009, Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger (từng là diễn viên điện ảnh lừng danh Hollywood) đã khiến dư luận như sục sôi khi chỉ trích tình trạng thiếu hụt ngân sách bang bằng cách dọa bán Los Angeles Memorial Coliseum và nhà tù San Quentin để kiếm tiền. Nói thế cũng đủ hiểu vai trò, tầm quan trọng của vận động trường Los Angeles Memorial Coliseum đối với người Los Angels, người dân bang California.

Vận động trường Los Angeles Memorial Coliseum là địa điểm duy nhất từng tổ chức 2 kỳ Olympic (vào năm 1932 và 1984), cũng là nơi diễn ra 2 trận đấu Super Bowls (trận tranh Siêu Cúp bóng bầu dục nhà nghề Mỹ). Tuy nhiên, khi đứng ra tổ chức thi đấu môn bóng chày, Los Angeles Memorial Coliseum đã trở thành… một thảm họa.

Khi đội bóng chày Dodgers chuyển đến Los Angeles từ Brooklyn hồi năm 1958, họ đã sử dụng Los Angeles Memorial Coliseum làm sân nhà trong 4 năm. Nhưng họ đã nhận ra… sai lầm, kết cấu sân không phù hợp để chơi bóng chày. Hàng rào ở bên trái sân quá thấp nên người ta quyết định dựng thêm một màn hình để giới hạn bóng, vấn đề là bóng thường hay va chạm vào màn hình và những điểm tuyệt đối bị giảm xuống còn những điểm đơn. Chẳng sao cả, Dodgers vẫn thắng World Series hồi năm 1959 và khán giả đến sân kỷ lục - 92.706 người.

8- Sân… nửa cỏ nửa đất nện

Sân thi đấu nửa cỏ, nửa đất nện.

Giới quần vợt cũng… lắm trò. Sau khi giới thiệu sân đấu trên bãi đáp trực thăng của khách sạn Burj Al Arab, mùa xuân năm 2007, họ lại giới thiệu một sân đấu… trái khoáy khác - sân đấu nửa có nửa đất nện. Sân đấu này được thiết kế tại Mallorca (quê nhà của Rafael Nadal - lúc đó đang được xưng tụng là “Vua sân đất nện”).

Sở dĩ sân đấu này xuất hiện là để thỏa mãn cho nhu cầu tìm hiểu xem giữa Roger Federer (lúc đó đang là “Vua sân cỏ”) và Nadal, ai là người “nhất thống giang hồ” trên cả 2 loại mặt sân. Trận đấu đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Nadal - bằng điểm số 7/5, 4/6, 7/6 (12-10). Có lẽ đó cũng là một dấu hiệu báo trước Nadal sẽ thống trị khi anh thắng trên mặt sân cỏ tại Wimbledon vào một năm sau. Nhưng Federer, chắc cũng nhờ trải nghiệm thú vị này, đã đăng quang trên mặt sân đất nện ở Roland Garros hồi năm 2009. Chỉ có mặt sân nửa cỏ nửa đất nện là biến mất… mãi mãi sau khi đã hoàn thành “sứ mệnh lịch sử” khá kỳ quặc của mình.

(còn tiếp)

Hoàng Dương

>> 10 địa điểm chơi thể thao... trái khoáy nhất (kỳ trước)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác