“1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”

Ngày 5-6, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) tổ chức chương trình hành động vì môi trường nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của nước sạch cũng như sự cần thiết của việc chung tay thực hành tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” năm 2015 với sự hợp tác thực hiện của đôi bên, hướng tới mục tiêu “1 triệu hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng”.

Trong buổi sáng ra quân, hơn 100 nhân viên VBL và 300 bạn trẻ Hội LHTN quận 12, TPHCM chia nhóm thực hiện công tác tuyên truyền thông điệp tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước thông qua các bảng tuyên truyền tại 8 ngã tư và phát tờ rơi tuyên truyền tận tay người dân tại 2 điểm dân cư đông đúc trên địa bàn quận 12. Một nhóm tình nguyện viên còn khơi thông dòng chảy rạch Bến Nghé thuộc phường An Phú Đông, quận 12, góp phần gìn giữ vệ sinh nguồn nước vì cuộc sống xanh sạch cho người dân địa phương, qua đó lan tỏa thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay tiếp kiệm và bảo vệ nguồn nước vì tương lai của chúng ta.

Song song với các hoạt động tuyên truyền trực tiếp, chương trình còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên website (www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn) và fanpage (www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui). Các thành viên có thể đóng góp hình ảnh hành động đẹp, thực hiện cam kết cũng như chia sẻ sáng kiến tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước thiết thực và hữu ích.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.