Ý kiến đồng nghiệp về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

Bình luận viên Anh Quân: Quả bóng vàng (QBV) luôn là thước đo tuyệt vời cho những cống hiến của một cầu thủ trong sự nghiệp của mình, và với cầu thủ Việt Nam, đó không phải là ngoại lệ. Dù mỗi khi được vinh danh, ai cũng nhắc tới HLV, đồng đội, lối chơi tập thể, “phần thưởng này là dành cho đội bóng của tôi”. Ấy thế nhưng, cái tên ghi trên danh hiệu đó, thì chỉ có một, và lịch sử của bóng đá Việt Nam cũng chỉ có một dòng trang trọng để “ghi tên cá nhân đoạt QBV”. Vì vậy, đó chính là một vinh dự mà ai trong số 14 cái tên được đề cử cũng mong muốn.

Sự kỳ vọng càng cao, niềm tin càng lớn, thì trách nhiệm của BTC, những thành viên trong nhóm bầu chọn càng nặng nề. Báo Sài Gòn Giải Phóng đã đồng hành cùng danh hiệu này từ đầu chí cuối, mỗi năm lại thay đổi đôi chút để phù hợp với nguyện vọng của khán giả và xu thế phát triển của bóng đá hiện đại. Giới chuyên môn và người hâm mộ trân trọng điều đó. Danh sách đề cử năm nay được chốt lại ở phút 90, khiến cho bảng vàng không bỏ sót một cái tên xứng đáng nào đồng thời sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh thú vị.

Dũng Phan (Kỹ sư xây dựng): Có một điều tôi cảm nhận là bóng đá Việt ngày xưa hay hơn bóng đá Việt hôm nay. Cái thuở còn tên “Giải hạng nhất quốc gia” với những cái tên như Thể Công, Công An Hà Nội, Công An Thành phố Hồ Chí Minh, Cảng Sài Gòn hay Hải Quan thực sự là những ký ức không bao giờ quên được. Ngày đó thiếu thốn mọi thứ, nên tình yêu của người hâm mộ dành cho những Huỳnh Đức, Đỗ Khải, Hồng Sơn, Văn Sĩ Hùng… là thứ tình cảm dạt dào nhất và khó kiếm lại được nữa.

Rồi theo thời gian chúng ta lên chuyên nghiệp, hồn xưa cũng đi về dĩ vãng, chỉ có duy nhất một thứ còn ở lại, đấy là danh hiệu QBV. Tôi đã chứng kiến cảnh Huỳnh Đức, Công Minh, Hồng Sơn… choàng lên người chiếc vòng hoa và nâng cao danh hiệu QBV. Với một đứa bé như tôi, đó là đỉnh cao danh vọng của cầu thủ Việt Nam.

Bạn có biết Quốc Vượng trong ngày bị điều tra vụ dàn xếp tỉ số năm 2005 cũng tâm sự, mục tiêu của anh là giành QBV đem về cho cha. Giá trị của QBV vì thế thật đáng trân trọng. Bóng đá hôm nay không còn như hôm xưa nữa, nhưng tôi tin rằng QBV của báo SGGP vẫn sẽ đẹp như ngày đầu tiên.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang

LĐBĐ Thái Lan sẽ xử phạt nạn dàn xếp tỷ số

Theo thông tin từ tờ Bưu điện Bangkok, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ công bố tên của các cá nhân liên quan tới nạn dàn xếp tỷ số ở các giải đấu quốc nội tại xứ sở chùa vàng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Cambell trong vòng vây của fan hâm mộ CLB Arsenal tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Sol Campbell bất ngờ trước fan hâm mộ TPHCM

Vào tối 16-11, Đại sứ CLB Arsenal – danh thủ Sol Campbell đã đến sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chào đón của đông đảo fan hâm mộ. Bản thân của cựu cầu thủ CLB Arsenal cũng tỏ ra bất ngờ trước sự chào đón trên.