Ý kiến của nhà báo về Giải thưởng QBV Việt Nam 2016

* Nhà báo Bá Phú, Truyền hình số vệ tinh K+

Mỗi khi nhận lá phiếu bình chọn trong tay là một lần tôi lại phải đấu tranh giữa cảm xúc và lý trí. Chúng ta luôn nói rằng chúng ta phải công tâm, nhưng chúng ta sẽ không thể gạt đi “yếu tố con người” của chính mình. Trong một năm mà ĐTQG không có được thành công, làm thế nào có thể rạch ròi cả 2 yếu tố đó?

Theo góc nhìn của tôi, ban tổ chức Quả bóng vàng 2016 đã có một bước tiến vượt bậc trong hình thức bình chọn. Năm nay, tôi đã thoải mái hơn trong lựa chọn của chính mình. Cầu thủ tôi dành nhiều tình cảm đã có giải thưởng “Cầu thủ yêu thích nhất”, với lá phiếu trên tay đó hoàn toàn là lý trí về những gì mà từng cầu thủ cống hiến. Sự rành mạch đó với tôi cũng giống như một sự “giải thoát” cho chính mình, cho những cái tên mà vì nếu chỉ vì cảm xúc thì tôi chưa thể điền tên họ.

Một năm bóng đá Việt ghi dấu bằng những thành tích của người trẻ, giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cũng đang “trẻ hóa” trong cách tổ chức. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho một giải thưởng uy tín đã tồn tại hơn 20 năm qua.

* Nhà báo Hà Quang Minh

Quả bóng vàng là một giải thưởng đẹp, từ một ý tưởng đẹp và tuổi thọ của nó cũng chứng minh cái đẹp ấy.

Nhưng tôi biết, để duy trì giải thưởng Quả bóng vàng, các đồng nghiệp ở báo Sài Gòn Giải Phóng vất vả đến nhường nào. Qua nhiều thời kỳ, chưa bao giờ các đồng nghiệp của tôi được thảnh thơi khi thực hiện sứ mệnh lớn, ước mơ lớn mang tên Quả bóng vàng. Nhưng họ không bao giờ đầu hàng, không bao giờ buông xuôi, duy trì được đúng tính chiến đấu của một tờ báo vô cùng uy tín.

Nhưng thời đại đã thay đổi nhiều. Và tôi mong mỏi các đồng nghiệp cũng sẽ thay đổi để cải thiện giải thưởng tốt hơn nữa, từ việc xác lập bộ khung quy chế hợp lý, hợp tình và ổn định xuyên suốt chiều dài nhiều năm liền cho tới việc tiếp cận độc giả, người hâm mộ bằng các ứng dụng kỹ thuật số.

Có như vậy, họ mới có thể thảnh thơi hơn để thực hiện sứ mệnh cao cả với bóng đá nước nhà.

Và tôi cũng mong báo Sài Gòn Giải Phóng có những giải thưởng tôn vinh, cho thế hệ những cầu thủ cha chú mà lúc còn tung hoành, chưa có giải thưởng nào như Quả bóng vàng để dành cho họ. Bây giờ, nếu không nghĩ tới họ, càng để lâu, tôi e muộn mất.

Chúc Quả bóng vàng và báo Sài Gòn Giải Phóng ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Tuổi 22, vẫn còn là trẻ mà..

NGÔ VÂN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những chặng đường lịch sử: Giải thưởng năm 2004

Những chặng đường lịch sử: Giải thưởng năm 2004

Năm 2004 đội tuyển Việt Nam thi đấu không thành công ở Tiger Cup nhưng với 4 bàn thắng cùng tinh thần thi đấu nhiệt huyết, Lê Công Vinh nhận được rất nhiều cảm tình từ khán giả cũng như các đại biểu tham gia bầu chọn ở giải thưởng Quả bóng vàng trong năm này.

Bóng đá trong nước

Quảng Nam liệu sớm về đích sau vòng 25? (ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Vòng 25 V-League 2017: Quảng Nam sớm về đích?

Toyota V-League 2017 đang đi vào giai đoạn tàn cuộc, nhưng vòng 25 diễn ra vào chiều 19-11 có những điểm nhấn đáng chú ý. Đó là khả năng Quảng Nam lần đầu tiên làm nên lịch sử là vô địch V-League nếu thắng Hà Nội ở vòng này. Tiếp đến là 2 cuộc chia tay sẽ diễn ra trên sân Lạch Tray và Hòa Xuân…

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba mừng bàn thắng trước sự quan sát của Zlatan Ibrahimovic. Ảnh: Getty Images

Có Pogba, có đẳng cấp

HLV Jose Mourinho thừa nhận Paul Pogba đang trở nên quá quan trọng trong đội hình Man.United, sau khi tiền vệ người Pháp vừa trở lại đã tỏa sáng mang về chiến thắng 4-1 trước Newcastle.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.