Xung quanh việc mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh: Không mua bằng mọi giá

Sau cuộc họp chiều qua, Tổng thư ký Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam Lê Đình Cường cho biết, các nhà đài tại Việt Nam đã thống nhất không chạy đua mua bản quyền giải ngoại hạng Anh bằng mọi giá. Hiện tại, VTV đã được cử làm đơn vị đứng ra đấu thầu bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam. Phương án đấu thầu là mua trực tiếp từ phía BTC giải Ngoại hạng Anh, thay vì mua gián tiếp thông qua nhà môi giới MP& Silva. Việc bỏ thầu này sẽ VTV làm đại diện, sau đó nếu mua được thì phân phối cho các nhà đài tại Việt Nam có nhu cầu.

Ông Cường cho hay, dù cử VTV làm đại diện đứng ra đấu thầu mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh từ 2013-2016, nhưng nguyên tắc là không được mua bằng mọi giá. Các nhà đài chỉ chấp nhận mua 3 mùa với giá tăng khoảng 5-10% so với mức giá bản quyền trong 3 mùa vừa qua. Trường hợp không bỏ thầu được với mức giá trên, các nhà đài chấp nhận “nhịn”, không phục vụ khán giả Việt Nam xem các trận đấu của giải vô địch hấp dẫn nhất hành tinh.

Được biết, trong 3 mùa bóng vừa qua, MP& Silva đã bán cho các nhà đài Việt Nam với giá 19,5 triệu USD, trong khi họ chỉ bỏ ra 13,5 triệu USD để sở hữu bản quyền. MP&Silva cũng vừa chào giá đến các nhà đài Việt Nam với giá 30 triệu USD.

T.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.