Xung quanh sự cố “bẻ còi” trên sân Chi Lăng

Phía SHB Đà Nẵng chỉ trích trọng tài Hoàng Ngọc Hà thiếu bản lĩnh nên mới thay đổi quyết định công nhận bàn thắng của Quách Tân ở phút 84 vì chịu sức ép của các cầu thủ QNK Quảng Nam.

Phản ứng của phía chủ nhà như thế nào? Toàn đội SHB Đà Nẵng vây lấy ông Hà và ông Chiến, một vài thành viên của BHL chủ nhà cũng góp sức. Ngoài ra, còn phải kể tới sức ép của người hâm mộ chủ nhà từ khán đài. So ra, sức ép phía QNK Quảng Nam thua xa SHB Đà Nẵng nhưng ông Chiến và ông Hà vẫn giữ quyết định không công nhận bàn thắng.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng vây trọng tài Hoàng Ngọc Hà để phản ứng. Ảnh: Phi Hải

V-League và sân Chi Lăng đã từng chứng kiến một trọng tài đã phải thay đổi quyết định trước sức ép quá lớn của chủ nhà. Nhắc lại chuyện cũ, liên hệ chuyện mới để thấy được ông Hà và ông Chiến thực sự có bản lĩnh. Ông Chiến nhanh chóng nhận ra sự sai sót của mình để kịp thời thay đổi theo đúng luật và quyết liệt bảo vệ quan điểm đó của mình bất chấp sức ép bủa vây khắp nơi.

Một cựu trọng tài cho rằng để thay đổi quyết định không công nhận bàn thắng cho chủ nhà thì trọng tài hay trợ lý trọng tài đó có bản lĩnh thực sự. Họ thừa hiểu họ sẽ bị đe dọa như thế nào sau trận đấu và sau khi xem lại băng ghi hình, nếu bóng đã lăn qua vạch vôi thì án phạt giành cho họ chắc chắn sẽ nặng hơn.

Theo nguồn tin của SGGP Online thì kết quả “mổ băng” của Ban trọng tài vào hôm nay đã có kết quả là trọng tài xử lý tình huống đúng. Dù vậy, trợ lý Đức Chiến có thể sẽ bị kỷ luật, nhưng với mức độ nhẹ.

Lê Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.