Xung quanh sự cố “bẻ còi” trên sân Chi Lăng

Phía SHB Đà Nẵng chỉ trích trọng tài Hoàng Ngọc Hà thiếu bản lĩnh nên mới thay đổi quyết định công nhận bàn thắng của Quách Tân ở phút 84 vì chịu sức ép của các cầu thủ QNK Quảng Nam.

Phản ứng của phía chủ nhà như thế nào? Toàn đội SHB Đà Nẵng vây lấy ông Hà và ông Chiến, một vài thành viên của BHL chủ nhà cũng góp sức. Ngoài ra, còn phải kể tới sức ép của người hâm mộ chủ nhà từ khán đài. So ra, sức ép phía QNK Quảng Nam thua xa SHB Đà Nẵng nhưng ông Chiến và ông Hà vẫn giữ quyết định không công nhận bàn thắng.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng vây trọng tài Hoàng Ngọc Hà để phản ứng. Ảnh: Phi Hải

V-League và sân Chi Lăng đã từng chứng kiến một trọng tài đã phải thay đổi quyết định trước sức ép quá lớn của chủ nhà. Nhắc lại chuyện cũ, liên hệ chuyện mới để thấy được ông Hà và ông Chiến thực sự có bản lĩnh. Ông Chiến nhanh chóng nhận ra sự sai sót của mình để kịp thời thay đổi theo đúng luật và quyết liệt bảo vệ quan điểm đó của mình bất chấp sức ép bủa vây khắp nơi.

Một cựu trọng tài cho rằng để thay đổi quyết định không công nhận bàn thắng cho chủ nhà thì trọng tài hay trợ lý trọng tài đó có bản lĩnh thực sự. Họ thừa hiểu họ sẽ bị đe dọa như thế nào sau trận đấu và sau khi xem lại băng ghi hình, nếu bóng đã lăn qua vạch vôi thì án phạt giành cho họ chắc chắn sẽ nặng hơn.

Theo nguồn tin của SGGP Online thì kết quả “mổ băng” của Ban trọng tài vào hôm nay đã có kết quả là trọng tài xử lý tình huống đúng. Dù vậy, trợ lý Đức Chiến có thể sẽ bị kỷ luật, nhưng với mức độ nhẹ.

Lê Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...