Xung quanh số phận Navibank Sài Gòn: Chưa chắc chắn điều gì

Ba ngày trước thời hạn cuối cùng đăng ký danh sách thi đấu mùa giải 2013 nhưng đơn vị sẽ tiếp nhận chính thức đội Navibank.SG vẫn là một dấu hỏi to tướng. Với những động thái khá quyết liệt từ VFF và VPF, khả năng Công ty Xuân Thủy làm chủ đội bóng gần như không thể do chủ của công ty này là em ruột của ông chủ đội Sài Gòn Xuân Thành, tức rơi vào trường hợp “một gia đình, nhiều đội bóng”.

Công ty Xuân Thủy cũng không thể chuyển nhượng lại cho bất kỳ nơi nào do vướng quy định phải thi đấu 1 mùa giải. Thế nên, chỉ còn cách là hủy bỏ hợp đồng bán đội bóng giữa Navibank.SG với Xuân Thủy và chuyển sang một đối tác khác. Tất nhiên, chuyện chuyển đổi này không thể thực hiện nhanh chóng. Vấn đề là khi mọi chuyện chưa đi đến đâu, đội bóng đã bị chia năm, xẻ bảy và không ai thực sự có trách nhiệm chính đứng ra giải quyết các vấn đề liên quan đến lương, thưởng của cầu thủ và BHL.

Đến thời điểm này, mọi thứ chỉ dừng lại ở những lời hứa. Nếu đến giờ chót mọi chuyện không thành, đương nhiên đội Navibank.SG sẽ bị giải thể và biến mất.

Cũng trong tình trạng tương tự, đội CLB bóng đá Hà Nội (của bầu Kiên) hiện đang bị VFF yêu cầu cam kết không bỏ giải. Tuy nhiên, cam kết là một chuyện còn nếu có bỏ thì… cũng chẳng làm gì được. BTC mùa giải 2013 đã dự trù đến tình trạng sẽ chỉ còn 12 đội đá V-League và 10 đội đá hạng nhất.  

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone