Xung quanh pha bóng “ghê rợn” của Quế Ngọc Hải: Đối mặt án treo giò 6 tháng

Ban Kỷ luật đã nhóm họp vào hôm qua (16-9), nhưng chưa thể đưa ra án phạt nguội đối với trung vệ Quế Ngọc Hải. Có nhiều điểm còn làm cho Ban Kỷ luật phải nâng lên, đặt xuống trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuyển thủ Quế Ngọc Hải đối mặt với án kỷ luật nặng Ảnh: Dũng Phương

Hôm qua, án phạt nguội đối với trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn chưa được Ban Kỷ luật chính thức đưa ra. Lý giải điều này, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay, Ban Kỷ luật còn đợi kiểm tra mức độ thương tổn của nạn nhân Anh Khoa ra sao. Ông Hường nói: “Ban Kỷ luật đã có đầy đủ hồ sơ và dự kiến sẵn mức phạt. Lúc này chúng tôi chỉ còn chờ kết luận về mức độ chấn thương của Anh Khoa. Chúng tôi đã lên 2 phương án kỷ luật. Dự kiến Ngọc Hải chịu án kỷ luật nặng, đồng thời phải chịu luôn đền bù chi phí chữa chấn thương cho Anh Khoa”. Án kỷ luật mà Quế Ngọc Hải đang đối mặt là bị treo giò 6 tháng. Án phạt này thấp hơn pha vào bóng làm gãy chân Anh Hùng của Trần Đình Đồng, bởi đồng đội của Quế Ngọc Hải từng bị treo giò 9 tháng.

Thực tế điều tế nhị nhất làm phía VFF băn khoăn chính là vai trò của Quế Ngọc Hải trong màu áo tuyển Việt Nam. Trung vệ này là trụ cột không thể thiếu dưới triều đại của HLV Miura. Thêm vào đó, trong quá trình chơi bóng, Ngọc Hải cũng chưa gây ra quá nhiều điều tiếng. Ngay sau pha bóng trên, Ngọc Hải đã ân hận, lập tức liên hệ Anh Khoa và SHB.Đà Nẵng xin lỗi. Bởi vậy, Ban Kỷ luật cũng phải cân nhắc giữa lý và tình, nhằm đưa ra mức án thuyết phục nhất. Hôm nay (17-9), Ban Kỷ luật mới chính thức đưa ra án phạt.

Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban Kỷ luật VFF, cho biết án phạt thực chất là hành động giáo dục. Vì lẽ đó, đưa ra án phạt thế nào phải đảm bảo ý nghĩa về khía cạnh giáo dục, thay vì chỉ giải quyết nhất thời. Trong khi đó, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng nhìn nhận rằng, pha vào bóng của Quế Ngọc Hải không mang mục đích triệt hạ mà đây là một “thói quen” vốn tồn tại ở các hậu vệ Việt Nam mỗi khi bước vào đầu trận đấu: dằn mặt đối thủ. Dẫu vậy, ông Mùi vẫn ủng hộ quan điểm nên tăng mức án phạt đối với Quế Ngọc Hải để làm gương.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone