Xung quanh đề nghị chuyển giao Navibank Sài Gòn - “Tiếp nhận, nhưng phải vô điều kiện”

Sau khi nhận được văn bản từ lãnh đạo CLB Navibank Sài Gòn và sau đó là họp với HFF, hôm qua Sở VH-TT-DL đã có văn bản báo cáo, tham mưu và đề xuất lên UBND TPHCM. Trong văn bản, lãnh đạo Sở VH-TT-DL nêu ra hai vấn đề, nhận hoặc không nhận cũng như tham mưu cụ thể trong từng phương án.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Mai Bá Hùng cho biết: “Chúng tôi đã phân tích những lý do không tiếp nhận để có thể trả lời chính thức với ngôn luận sau này. Từ quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay cũng như việc tìm đối tác trong giai đoạn này là rất khó. Liệu nhà nước có đồng ý cho thành lập công ty theo Luật Doanh nghiệp?”. Bên cạnh đó, còn những khó khăn khác trong thời điểm hiện nay về mức chi tiêu cho bóng đá quá cao mà nếu bình ổn lại theo thị trường lúc này không là chuyện đơn giản.

Mặt khác, Sở VH-TT-DL cũng đề xuất phương án tiếp nhận, nhưng là vô điều kiện chứ không thể bỏ tiền ra để mua lại với con số hàng chục tỷ đồng.

Ông Hùng nói: “Nếu tiếp nhận thì cũng có những cái lợi. Hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị xây dựng CLB hạng nhì mà nếu để lên V-League trong thời gian nhanh nhất thì cũng phải đến mùa bóng 2015. Chi phí trong hai năm này cũng tương đương với kế hoạch chuẩn bị cho một đội chuyên nghiệp, ước tính khoảng 30 tỷ đồng/năm”. Ngoài ra, nếu tiếp nhận đội Navibank Sài Gòn, thành phố cũng tiến hành tiếp việc thành lập công ty và quan trọng nhất là con người. Liệu cầu thủ của CLB có chịu mức lương mới hay để họ tự đi tìm việc?

Ngoài ra, hiện có thông tin thành phố có hướng chuyển giao cho một doanh nghiệp kinh doanh nước giải khát.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển futsal Việt Nam trong cuộc so tài cùng đội tuyển Trung Quốc ở giải năm ngoái

Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự CFA 2018

Sau gần 1 tuần tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (TPHCM), ngày 20-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Hồ Nam (Trung Quốc) tham dự giải futsal quốc tế CFA 2018. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.