Xứng danh nhạc trưởng

Thi đấu không có gì nổi bật ở V-League 2015 với nhiều lý do nhưng chỉ qua một trận đấu vào tối 8-9 qua, Lê Công Vinh cho thấy anh vẫn là trụ cột không thể thay thế trong đội hình tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Công Vinh trong pha uy hiếp khung thành tuyển Đài Loan. Ảnh: Xuân Hà

HLV Miura chọn Công Vinh làm đội trưởng không chỉ anh là cầu thủ có thâm niên nhất ở đợt tập trung kỳ này mà bởi vì ở “CV9” ông có quyền tin tưởng về một chiến thắng trên đất Đài Loan. Và quả thật dù không trực tiếp ghi bàn nhưng chính tiền đạo của B.Bình Dương đã “cứu thua” cho ông thầy người Nhật trong trận đấu mà Việt Nam không có mảng miếng chiến thuật nào “ra hồn”.

Một cú lắc đầu tinh quái khiến bóng đập cột dọc bật ra giúp Đinh Tiến Thành không thể không ghi bàn, phá bỏ sức ép tâm lý đang đè nặng lên toàn bộ đội hình tuyển Việt Nam.. Một pha xử lý rất đồng đội ở những phút bù giờ giúp đồng hương Trần Phi Sơn ấn định tỷ số mang về chiến thắng đầy khó nhọc nhưng rất xứng đáng cho đội khách.

Chỉ qua 2 pha bóng đủ chứng tỏ vai trò thủ lĩnh cho Công Vinh của ĐTQG ở thời điểm hiện tại. Và người hâm mộ rất cần những màn thể hiện tương tự từ “CV9” ở 2 trận đấu rất quan trọng sắp tới trước các đối thủ nặng ký Iraq và Thái Lan trên sân nhà.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đã giành chiến thắng ấn tượng trên sân Thiên Trường ở lượt đi. Ảnh: MINH HOÀNG

TPHCM gặp Nam Định: Trận chung kết ngược, trận cầu 6 điểm

TPHCM đối đầu Nam Định trong trận cầu được đánh giá là 6 điểm hay có thể gọi là “trận chung kết ngược. Đội nào thắng sẽ khiến cho đối thủ chìm sâu vào khủng hoảng và đối diện với nguy cơ nắm tấm vé xuống hạng trực tiếp ở V-League 2018.


Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.