Xứ Quảng “nuôi” giấc mộng hoa

Thay tên để đáp lại tình cảm của người hâm mộ, Quảng Nam quyết tâm hướng đến V-League 2017 với mục tiêu tốp 6, nhưng họ sẵn sàng tiến xa hơn nếu được trao cơ hội và có sự ủng hộ của “thần may mắn”.

Chủ tịch CLB, ông Lê Nguyên Hồng cho biết Quảng Nam đổi tên không phải vì nhà tài trợ rút lui, bởi điều này là cần thiết để đáp lại tình cảm của khán giả xứ Quảng đã dành cho đội nhà trong nhiều năm qua.

Cũng trong ngày làm lễ xuất quân hồi cuối tháng 12-2016, Quảng Nam đã đặt mục tiêu lọt vào tốp 6 V-League 2017. Đó được xem là vị trí khiêm tốn nếu so với quá trình chuẩn bị lực lượng của đội bóng xứ Quảng cho mùa bóng 2017.

V-League 2017, Quảng Nam đã nhanh chóng bổ sung một loạt tên tuổi chất lượng. Ảnh: Nhật Anh

Cần nhắc, Quảng Nam đã cán đích vị trí thứ 5 ở V-League 2016. Vị trí được xem khá bất ngờ nhưng trên thực tế, đội bóng xứ Quảng có thể giành vị trí tốt hơn nếu không có những trận thua trước CLB Hà Nội hay hòa CLB Sài Gòn 3-3 trong thế dẫn trước 3 bàn.

Trong tư thế có sẵn lực lượng ổn định, không thiếu tiền bạc và thay tên để nhận nhiều tình cảm từ người hâm mộ, Quảng Nam chỉ đặt mục tiêu tốp 6 V-League 2017, kém vị trí thứ 5 ở V-League 2016. Điều này cho thấy ban lãnh đạo đội bóng xứ Quảng tỏ ra “cầu toàn” theo kiểu sợ nói trước bước không tới.

So với lực lượng mùa trước, Quảng Nam đã để một loạt cầu thủ ra đi gồm “cận vệ già” Hoàng Vissai, Diao, Văn Hà, Duy Nam, Minh Nhựt. Trong đó, Hoàng Vissai và Văn Hà là 2 sự mất mát lớn nơi hàng thủ của đội bóng xứ Quảng. Riêng Văn Hà theo tiếng gọi từ Cần Thơ, nhưng đội bóng Tây Đô “bẻ kèo” và hậu vệ tài năng này trở thành “món hời” cho Bình Dương.

Dẫu vậy, Quảng Nam đã nhanh chóng bổ sung một loạt tên tuổi chất lượng như Minh Phong, Hữu Phước, Văn Học và Thiago. Đội bóng xứ Quảng cũng nhập tịch cho tiền đạo Suleiman với tên mới là Đại Dương.

Nhìn từ lực lượng chuẩn bị, Quảng Nam đang sở hữu một dàn cầu thủ chất lượng với những cái tên nổi trội như Đinh Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng, Văn Học, Đại Dương. Điểm tựa lớn nhất chính là sức mạnh đáng gờm nơi hàng tiền vệ với sự góp mặt của 2 tuyển thủ quốc gia: Thanh Trung và Huy Hùng.

Thế nên, Quảng Nam được đánh giá là một trong những đội bóng mạnh và có khả năng tranh chấp thứ hạng ở V-League 2017. Nếu may mắn và chơi nhiệt như mùa bóng năm ngoái, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có thể trở thành một hiện tượng đáng gờm ở mùa bóng 2017.

Tình hình chuyển nhượng của Quảng Nam ở V-League 2017

Đi: Diao, Hoàng Vissai, Văn Hà, Duy Nam, Minh Nhựt.

Đến
: Thiago, Văn Học, Hữu Phước, Minh Phong, Văn phong.

HOÀI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.