Xóa một phiên hiệu…

Sáng qua, ít giờ sau khi Navibank Sài Gòn được chuyển giao cho nơi khác, nhiều cầu thủ đang còn hợp đồng với đội bóng này nháo nhào tìm cách liên lạc với lãnh đạo đội nhưng không được. Vài ngày trước còn hoang mang, giờ thì lo thật rồi. Nhiều người bắt đầu tính chuyện xin được thanh lý hợp đồng…

Trận đấu kết thúc mùa giải 2012 với K.Kiên Giang, cũng là dấu chấm hết của phiên hiệu CLB Navibank Sài Gòn. Ảnh: Dương Thu

Về đâu em?

“Chẳng ai nói gì với tụi em cả. Ngày tập trung cũng không, bàn về tương lai cũng không luôn. Sau khi kết thúc mùa bóng, cứ đường ai nấy đi. Suốt thời gian qua, tụi em chỉ biết đi đá phủi và chờ…”, một cầu thủ của Navibank Sài Gòn than vãn. Càng chờ thì đương nhiên càng nản, khi mà thông tin hàng ngày về số phận của đội bóng luôn rất khác nhau.

Trước khi chuyển giao CLB Navibank SG, đội bóng này còn nợ khoản 600 triệu đồng tiền lưu trú và thuê sân bãi tập luyện trong mùa giải 2012. Do chưa trả được nợ, chiếc xe chuyên chở đội bóng này đang bị tạm giữ lại, mà theo nhiều cầu thủ có thể sẽ được “gán nợ” trong trường hợp N.SG và cả đơn vị tiếp quản mới không chịu trả tiền.

Mất phương hướng vì không thể liên lạc được với lãnh đạo đội bóng, nhiều cầu thủ dù đã tìm được nơi tiếp nhận mới, nhưng không biết kêu “cửa nào” để đền bù hợp đồng mà ra đi. Đến ngay như HLV trưởng Phạm Công Lộc còn bó gối chịu trận, thông tin nắm được từ lãnh đạo CLB chẳng hơn gì cầu thủ, thì việc học trò của ông mất phương hướng cũng chẳng có gì là lạ. Bỗng dưng ông và các học trò đối diện với nguy cơ mất việc, hoặc nếu có việc chắc cũng khó mà đàng hoàng như trước.

Hôm qua, nhiều cầu thủ của N.SG đã nháo nhào trước thông tin đội bóng đã được ký chuyển giao về nơi khác. Tuy nhiên, cứ theo chiều thuận của thông tin nói trên, thì một số cầu thủ có danh, có phận mới được chuyển về Sài Gòn Xuân Thành, số còn lại thì chưa chắc.

“Trước khi chờ người khác cứu, có lẽ phải tự cứu mình thôi”, một cầu thủ của N.SG nói thế. Cứu mình, theo cầu thủ này, tức là khi đã có nơi tiếp nhận mới, họ sẽ xin giấy thanh lý hợp đồng, chấp nhận đền bù thời gian còn lại để được ra đi. Ít nhất thì lúc này, cầu thủ N.SG cũng biết được đích xác đâu là nơi giải quyết số phận của họ, chứ không còn phải “sống mòn” như thời gian vừa rồi nữa. Thậm chí, có cầu thủ thuộc diện “sao số” của N.SG còn tính đến cả phương án chấp nhận chơi ở giải… hạng Nhất mùa tới. “Như thế còn hơn là ngồi chờ người khác định giá mình và có thể sẽ đẩy về CLB mình không hề mong muốn”, vẫn là lời của cầu thủ N.SG kể trên.

Cũng xong một cuộc tình

Tuổi thọ của Navibank Sài Gòn kéo dài đúng 3 năm, sau cuộc chuyển giao đình đám từ Quân khu 4 về hồi tháng 10-2009. Quãng thời gian ấy không dài, nhưng cũng đủ cho cái tên Navibank Sài Gòn tạo được đôi chút dấu ấn ở làng bóng Việt. Họ từng “tiêu tiền như nước” cho các bản hợp đồng đình đám. Họ từng một lần giương cao chiếc cúp Quốc gia. Họ từng được đánh giá là “gói kích cầu” đầu tiên trong nỗ lực vực dậy hình ảnh của bóng đá Sài thành.

Thế rồi, sau 4 mùa tồn tại ở đấu trường V-League, những người chèo lái con thuyền N.SG chợt nhận ra cái mà họ thu về chẳng bõ bèn gì so với tưởng tượng. Thêm vào đó, sự khó khăn về tài chính, những uẩn khúc khác ở “thượng tầng quản lý” khiến đội bóng này đi đến kết thúc… không có hậu, tức là phải chấp nhận chuyển giao.

Rồi cũng xong một cuộc tình…

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Alain Fiard là nhà cầm quân đầu tiên bị mất việc ở V-League 2017. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Danh sách “thuyền trưởng rời tàu” ở V-League tiếp tục kéo dài

Liên tiếp trong những ngày qua giới cầm quân ở V-League liên tiếp đón nhận những tin tức không vui từ các đồng nghiệp. Hết chuyện HLV Alain Fiard bị lãnh đạo CLB TPHCM sa thải, gần đây là hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cùng tuyên bố sẽ rút lui sau khi mùa bóng 2017 kết thúc.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.