XM Sài Gòn Xuân Thành có thể mất suất dự AFC Cup

Trong buổi họp chuyên môn của AFC Cup 2013 vừa qua tại Kuala Lumpur, thông tin kém vui được gởi về lãnh đạo CLB XM Sài Gòn Xuân Thành khi đội bóng này có thể không được tham dự.

Theo giải thích của giám đốc điều hành Trần Tiến Đại: “Thông tin ban đầu cho biết là tên gọi của CLB có gắn liền với một sản phẩm (xi măng) và logo cũng có tính quảng bá cho sản phẩm nên vi phạm quy định của ban tổ chức, thậm chí nếu không điều chỉnh thì sẽ mất quyền tham dự giải”.

Có thể đội bóng này sẽ nhờ đến sự can thiệp của VFF bởi chuyện thay đổi tên gọi từ Sài Gòn Xuân Thành sang XM Sài Gòn Xuân Thành đã được VFF chấp thuận. Tuy nhiên, việc thay đổi tên gọi như trên đã không được thông báo đến AFC và ngay cả việc bốc thăm xếp lịch của AFC Cup 2013, họ vẫn giữ tên gọi cũng như logo mà CLB này đã đăng ký ở mùa bóng 2012. AFC Cup 2013 sẽ khởi tranh từ ngày 5-3, XM Sài Gòn Xuân Thành xếp vào bảng H cùng với Selangor (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và East Bengal (Ấn Độ).

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam cử CLB tham dự AFC Cup và những quy định của tổ chức này hẳn nhiên cả VFF lẫn các đội bóng đều nắm rõ, nhất là ở những trường hợp thay đổi phiên hiệu. Nhưng đợi đến khi bị tuýt còi, họ mới chạy ngược xuôi tìm cách sửa sai.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.