XM Sài Gòn Xuân Thành có thể mất suất dự AFC Cup

Trong buổi họp chuyên môn của AFC Cup 2013 vừa qua tại Kuala Lumpur, thông tin kém vui được gởi về lãnh đạo CLB XM Sài Gòn Xuân Thành khi đội bóng này có thể không được tham dự.

Theo giải thích của giám đốc điều hành Trần Tiến Đại: “Thông tin ban đầu cho biết là tên gọi của CLB có gắn liền với một sản phẩm (xi măng) và logo cũng có tính quảng bá cho sản phẩm nên vi phạm quy định của ban tổ chức, thậm chí nếu không điều chỉnh thì sẽ mất quyền tham dự giải”.

Có thể đội bóng này sẽ nhờ đến sự can thiệp của VFF bởi chuyện thay đổi tên gọi từ Sài Gòn Xuân Thành sang XM Sài Gòn Xuân Thành đã được VFF chấp thuận. Tuy nhiên, việc thay đổi tên gọi như trên đã không được thông báo đến AFC và ngay cả việc bốc thăm xếp lịch của AFC Cup 2013, họ vẫn giữ tên gọi cũng như logo mà CLB này đã đăng ký ở mùa bóng 2012. AFC Cup 2013 sẽ khởi tranh từ ngày 5-3, XM Sài Gòn Xuân Thành xếp vào bảng H cùng với Selangor (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và East Bengal (Ấn Độ).

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam cử CLB tham dự AFC Cup và những quy định của tổ chức này hẳn nhiên cả VFF lẫn các đội bóng đều nắm rõ, nhất là ở những trường hợp thay đổi phiên hiệu. Nhưng đợi đến khi bị tuýt còi, họ mới chạy ngược xuôi tìm cách sửa sai.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.