XM Sài Gòn Xuân Thành có thể mất suất dự AFC Cup

Trong buổi họp chuyên môn của AFC Cup 2013 vừa qua tại Kuala Lumpur, thông tin kém vui được gởi về lãnh đạo CLB XM Sài Gòn Xuân Thành khi đội bóng này có thể không được tham dự.

Theo giải thích của giám đốc điều hành Trần Tiến Đại: “Thông tin ban đầu cho biết là tên gọi của CLB có gắn liền với một sản phẩm (xi măng) và logo cũng có tính quảng bá cho sản phẩm nên vi phạm quy định của ban tổ chức, thậm chí nếu không điều chỉnh thì sẽ mất quyền tham dự giải”.

Có thể đội bóng này sẽ nhờ đến sự can thiệp của VFF bởi chuyện thay đổi tên gọi từ Sài Gòn Xuân Thành sang XM Sài Gòn Xuân Thành đã được VFF chấp thuận. Tuy nhiên, việc thay đổi tên gọi như trên đã không được thông báo đến AFC và ngay cả việc bốc thăm xếp lịch của AFC Cup 2013, họ vẫn giữ tên gọi cũng như logo mà CLB này đã đăng ký ở mùa bóng 2012. AFC Cup 2013 sẽ khởi tranh từ ngày 5-3, XM Sài Gòn Xuân Thành xếp vào bảng H cùng với Selangor (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và East Bengal (Ấn Độ).

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam cử CLB tham dự AFC Cup và những quy định của tổ chức này hẳn nhiên cả VFF lẫn các đội bóng đều nắm rõ, nhất là ở những trường hợp thay đổi phiên hiệu. Nhưng đợi đến khi bị tuýt còi, họ mới chạy ngược xuôi tìm cách sửa sai.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone