Xếp hạng các liên đoàn thành viên AFC: àn Quốc đứng đầu, Việt Nam xếp hạng 17/46

Theo bảng xếp hạng mới nhất của các liên đoàn bóng đá quốc gia tại châu Á (AFC Member Association/AFC MA), Hàn Quốc giữ vị trí số 1 với khoảng cách sít sao so với Saudi Arabia, trong khi Iran đứng thứ 3.

Phong độ ổn định của các CLB xứ kim chi ở AFC Champions League 4 mùa giải gần nhất là yếu tố chính giúp Hàn Quốc đứng đầu AFC MA, trong đó Ulsan Hyundai VĐ 2012 và FC Seoul giành ngôi Á quân 2013. Theo quy định tổng điểm trên bảng xếp hạng AFC MA dựa vào 70% từ thành tích các CLB và 30% dựa vào thành tích trên bảng xếp hạng FIFA. Theo đó với 89,838 điểm, Hàn Quốc đứng đầu với sự bám sát của Saudi Arabia (89,217 điểm), còn Iran với 78,153 điểm xếp thứ 3.

Trong khi đó, với 25,978 điểm, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 17 trong tổng số 46 quốc gia trên bảng xếp hạng và đứng nhì Đông Nam Á, sau Thái Lan (xếp 12 châu Á với 39,093 điểm). Sau Việt Nam lần lượt là Malaysia, Indonesia, Myanmar, Singapore, Philippines, Đông Timor, Lào, Campuchia trong khi Brunei xếp cuối trong số 11 liên đoàn thuộc khối ASEAN.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn với nhiều khó khăn khi tiếp đón Hà Nội. Ảnh: MINH HOÀNG

Chạm trán giữa "đỉnh và đáy" ở vòng 14 Nuti Cafe V-League 2018

Không hề có khoảng nghỉ dù đang vào mùa World Cup, V-League 2018 vẫn tiếp diễn với các trận đấu đầu tiên của lượt về. Đáng chú ý là những cuộc đối đầu trên các sân Thống Nhất, Thiên Trường, Lạch Tray và Vinh, nơi mà các đội chủ nhà đang ở khu vực cuối bảng “vẫy vùng” nhằm tìm đường thoát hiểm. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.