Xạ thủ Singapore “nhập” từ Trung Quốc lên tiếng: Chủ nhà có HCV đầu tiên

Qua ngày thi đấu đầu tiên, các xạ thủ của Việt Nam, Malaysia và Myanmar đoạt hết các bộ huy chương vàng. Thái Lan được đánh giá là nhất, nhì Đông Nam Á ở bộ môn này vẫn còn im hơi lặng tiếng. Thế nhưng, nếu không chú ý đến “lý lịch trích ngang” thì chúng ta sẽ dễ bỏ qua các xạ thủ đến từ đảo quốc “sư tử biển” Singapore.

Ở các kỳ đại hội trước và các giải bắn súng khu vực, đội Singapore chỉ được xem là những vai phụ. Tuy nhiên, với việc “nhập khẩu” hàng loạt các tay súng từ Trung Quốc, Singapore buộc các đối thủ phải coi chừng.

Vào buổi sáng ở ngày thi đấu thứ hai của môn bắn súng (28-11), hai xạ thủ môn súng trường hơi nam 10m gồm Koh Tien Wei Jonath đạt 593 điểm và Ong Jung Hong 590 điểm, bỏ xa Concepcion (Philippines) 586 điểm và Nguyễn Duy Hoàng (VN) 585 điểm để giành hai ngôi đầu vòng loại. Và cùng với Zhang Jin 584 điểm, xếp vị trí thứ 6, đội nam Singapore đạt 1.767 điểm, đoạt huy chương vàng. Chủ nhà Thái Lan đạt 1.753 điểm, đoạt HCB và Việt Nam với Nguyễn Duy Hoàng 585 điểm, Phạm Ngọc Thành 580 điểm, Nguyễn Tấn Nam 579 điểm, đạt 1.744 điểm, đoạt HCĐ.

Nội dung súng ngắn 50m nam, đội chủ nhà đoạt huy chương đầu tiên, với thành tích đồng đội là 1.654 điểm. Đội Singapore đoạt HCB với 1.633 điểm và đội Việt Nam (Hoàng Xuân Vinh 550 điểm, Trần Quốc Cường 542 điểm, Nguyễn Mạnh Tường 540 điểm) với 1.632 điểm, đoạt HCĐ. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.