World Cup 2022 khai mạc 21-11

FIFA chính thức xác nhận, World Cup 2022 tại Qatar sẽ khai mạc vào thứ Hai ngày 21-11-2022, giải đấu vốn được rút ngắn chỉ còn 28 ngày ngày sẽ kết thúc với trận chung kết vào Chủ nhật ngày 18-12, cũng chính là ngày Quốc khánh của quốc gia Trung đông này.

Trước đó, hồi tháng 3, FIFA đã đưa ra quyết định lịch sử về một kỳ World Cup mùa đông, thay đổi lịch trình truyền thống tháng 6 và 7 lên tháng cuối năm nhằm tránh cái nóng khủng khiếp tại Qatar vào mùa hè. Bên cạnh đó, giải đầu cũng được rút gọn 4 ngày khi diễn ra trong vòng 28 ngày thay vì 32 ngày như gần đây.

FIFA công bố lịch trình của giải đấu đặc biệt này sau khi đã nghiên cứu và hoàn tất dịch chuyển những giải đấu hoạc trận đấu trùng với thời điểm đó. Điều đáng chú ý nhất, mọi CLB phải để cầu thủ trở về tập trung ở 32 đội tuyển vào ngày 14-11, tức là đúng 1 tuần trước ngày khai mạc giải.

Thùy An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh chủ đạo của phim "Borg đối đầu McEnroe"

Phim về quần vợt: “Borg đối đầu McEnroe“

Bộ phim “Borg/McEnroe” (“Borg đối đầu McEnroe”) đang gây ra sức hút lớn lao ở Thụy Điển, nơi mà huyền thoại quần vợt Bjorn Borg, và cầu thủ bóng đá trứ danh Zlatan Ibrahimovic, là những anh hùng thể thao của đất nước. Với những tình tiết chân thật, ấn tượng, với sự diễn xuất tài năng của Sverrir Gudnason và đặc biệt là của nam tài tử điện ảnh Hollywood nổi tiếng Shia LeBeouf, “Borg đối đầu McEnroe” dự báo sẽ khiến giới mộ điệu quần vợt nói riêng và khan giả mê phim ảnh nói chung nô nức đến rạp trong giai đoạn tháng 9 đầy sắc màu với làng quần vợt thế giới.