Willis muốn có suất wild-card ở Wimbledon

SGGPO
Wimbledon 2016 đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Willis.

Marcus Willis hy vọng được tặng suất wild-card ở Wimbledon năm nay

Marcus Willis hy vọng được tặng suất wild-card ở Wimbledon năm nay

Marcus Willis, tay vợt vô danh người Anh đã gây ấn tượng mạnh mẽ ở Wimbledon năm ngoái, hy vọng rằng anh sẽ được tặng một suất wild-card để tham gia vòng chính đơn nam ở Wimbledon năm nay, và cam đoan rằng, nhờ vậy, anh sẽ gây ra một hiệu ứng tương tự như những gì mà anh đã thể hiện đầy bùng nổ ở mùa giải năm ngoái. 
Từ một tay vợt kém tiếng hạng 772 thế giới, đã nhiều lần định chuyển hướng không tiếp tục theo đuổi quần vợt chuyên nghiệp mà trở thành thầy dạy quần vợt ở một khu nghỉ dưỡng trên đất Mỹ, Willis thắng liền 9 trận đấu để giành vé tham dự vòng chính đơn nam ở Wimbledon. Sau đó, anh tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét bằng chiến thắng tuyệt vời trước Ricardas Berankis (Litva, xếp trên anh hơn 700 bậc trên bảng điểm xếp hạng thế giới) để giành tấm vé đối mặt với... Roger Federer - một thần tượng của anh trong trận đấu vòng 2.
Dù để thua Federer sau 3 ván đấu, Willis sau đó vẫn được tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ tán dương hết lời. Theo Federer, sau khi chứng kiến Willis đánh bại Berankis, anh đã phải chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu này như thể anh đối mặt với một tay vợt cùng đẳng cấp. Federer nói: "Willis đã mang đến một nguồn năng lượng khó tin trên sân đấu, không chỉ cho bản thân anh ấy, mà còn cho các khán giả. Thật tươi tắn. Quả rất đáng hài lòng khi được thi đấu với anh ấy ở Wimbledon".
Với Willis, chuyến hành trình đầy mộng mơ đó, vẫn còn vương vấn đâu đây. Willis nói: "Khi đối mặt với Federer, tôi có cảm giác giống như là tôi chỉ hiện diện trên sân đấu trong khoảng 5 phút đồng hồ vậy. Thời gian bay rất nhanh khi bạn có niềm vui, hoặc khi bạn bị đánh bại. Thật là điên khùng khi nghĩ thêm về điều đó. Giờ đây, tôi không tự tin nhưng hy vọng. Tôi sẽ thật sự cảm kích nếu được tặng suất wild-card tham dự kỳ giải Wimbledon năm nay. Năm ngoái đã là một câu chuyện rất lớn. Giới truyền thông đã đặt sự chú ý lớn lao vào bản thân tôi. Vì thế, họ có thể tặng tôi một suất wild-card. Thành thật mà nói, tôi nghĩ tôi có thể thắng được một số trận đấu ở đó. Nó sẽ mang lại một số kỷ niệm tuyệt vời và rất ngọt ngào. Còn nếu không, tôi sẽ lại tìm cách của mình và vượt qua vòng đấu loại thêm một lần nữa".
Willis nhớ lại: "Tôi không kỳ vọng bất kỳ điều gì khi đánh đường bóng đầu tiên trên mặt sân cỏ hồi năm ngoái. Tôi chỉ hy vọng có thể vượt qua vòng đấu sơ loại (Willis đã thắng 3 trận ở vòng sơ loại, trước khi thắng thêm 6 trận ở vòng đấu loại, cộng thêm trận thắng ở vòng 1, anh có tổng cộng 10 trận thắng ở Wimbledon 2016), nhưng nhánh thắm của tôi là rất khó khăn. Dù sao, tôi vẫn tiến lên. Mỗi trận đấu giống như một phần thưởng thêm cho chuyến hành trình của tôi. Thật tuyệt vời. Và tôi cũng không nghĩ tôi sẽ giành được chiến thắng trong trận đấu cuối cùng ở vòng đấu loại. Tôi đã ngạc nhiên, sau đó là cảm thấy hài lòng khi trải qua từng trận thắng. Cho đến khi tôi vượt qua vòng đấu loại và bước ra sân đấu ở vòng đấu chính đầu tiên, được bao quanh bởi 200 con người với những dụng cụ hành nghề, tôi chợt nhận ra rằng: "Ồ, rốt cuộc tôi đã làm được điều gì đó".

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sharapova và Dimitrov - Tình chỉ đẹp khi còn... dang dở

Sharapova và chuyện tình với Dimitrov

Một “thiên tình sử” giữa “máy bay” Maria Sharapova và “gã phi công tình trường” Grigor Dimitrov trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2012 cho đến 2015, cũng đã được tiết lộ trong cuốn Tự truyện của tay vợt nữ người Nga, cuốn sách mang tên: “Không thể chận đứng – Cuộc đời tôi đến giờ”. Một phần trích đoạn của “thiên tình sử” này đã được sớm đăng tải trên mặt báo…