Wawrinka thắng toát mồ hôi

Dù được đánh giá cao hơn đối thủ người Ucraina là Sergei Stakhovsky rất nhiều, Stan Wawrinka vẫn phải trải qua một trận đấu hú hồn hú vía. Tay vợt người Thụy Sĩ từng thắng 2 danh hiệu Grand Slam này đã phải đối mặt với 2 nguy cơ thua match-point, anh đã cứu cả 2 nguy cơ đó trước khi đánh bại Stakhovsky với điểm số 6/4, 4/6, 7/6 (10-8) trong một trận đấu vòng 2 ở giải Open 13. Tất nhiên, trong những trận đấu tiếp theo, Wawrinka không hề muốn tái lập những chiến thắng tương tự.

“Đây là một cuộc chiến tuyệt vời, tôi rất may mắn khi vượt qua được trận đấu với chiến thắng. Ván đấu thứ 3 là rất phức tạp. Tôi đã may mắn khi thắng break ở thời điểm cuối trận, qua đó, cân bằng điểm số và đưa trận đấu vào loạt đánh tie-break”, Stan thừa nhận.

Stan Wawrinka

Đối thủ của tay vợt người Thụy Sĩ ở tứ kết hoặc là một người bạn của anh, đại biểu của nước Pháp Benoit Paire, hoặc là một tay vợt người Pháp khác Vincent Millot. Dù có là đối thủ nào, Wawrinka cũng đang tìm kiếm trận thắng thứ 9/10 trận đấu kể từ đầu mùa cho đến giờ. Trận thua duy nhất của Wawrinka đó là trước Milos Raonic ở Australian Open.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sharapova và Dimitrov - Tình chỉ đẹp khi còn... dang dở

Sharapova và chuyện tình với Dimitrov

Một “thiên tình sử” giữa “máy bay” Maria Sharapova và “gã phi công tình trường” Grigor Dimitrov trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2012 cho đến 2015, cũng đã được tiết lộ trong cuốn Tự truyện của tay vợt nữ người Nga, cuốn sách mang tên: “Không thể chận đứng – Cuộc đời tôi đến giờ”. Một phần trích đoạn của “thiên tình sử” này đã được sớm đăng tải trên mặt báo…