Vụ tranh cãi của đội bóng bàn nam Việt Nam: Các tay vợt sẽ phải thi đấu nội bộ

Đó là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) – ông Vương Bích Thắng trong sáng 18-4.

Ngay sau khi có phản ứng của tay vợt Đào Duy Hoàng về việc vì sao mình không nằm trong danh sách dự SEA Games 28, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết đã nắm được thông. Tuy nhiên, ông Thắng cũng khẳng định tới thời điểm này hoàn toàn chưa chốt danh sách dự SEA Games của bất kỳ đội tuyển nào.

“Tất cả vẫn chỉ là danh sách dự kiến và từ nay tới tháng 5 rất có thể danh sách còn có thay đổi ở các đội tuyển thể thao quốc gia”, ông Thắng cho biết.

Về sự vụ trên, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, các tay vợt sẽ phải thi đấu nội bộ như một cuộc sát hạch để tìm người có phong độ tốt nhất. Theo ông Thắng, bóng bàn có tiền lệ xảy ra nhiều tranh cãi mỗi khi có giải thi đấu nên luôn rất khó trong công tác tuyển chọn đăng ký VĐV.

Năm 2013, để chuẩn bị SEA Games 27 ở Myanmar, bóng bàn nam cũng đã phải thi đấu nội bộ do xảy ra tranh cãi.

Tay vợt Đào Duy Hoàng là người phản ứng trong danh sách của đội bóng bàn. Tác giả: T.Đ.Thuận

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Usain Bolt tập dượt với CLB Australia

Usain Bolt sửng sốt khi bị kiểm tra doping

Huyền thoại đua tốc độ người Nam Phi Usain Bolt đã nghỉ hưu nhưng bất ngờ nhận thông báo phải kiểm tra doping! Lý do mà các quan chức Australia đưa ra là kỷ lục gia chạy 100 và 200m này… sắp ký hợp đồng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp!

Quần vợt

Naomi Osaka không kềm nén được cảm xúc của mình

China Open 2018: Nước mắt vòng quanh, Osaka giành vé vào bán kết

Không thể kềm nén được cảm xúc của mình, “nhi nữ Nhật Bản” Naomi Osaka đã rơi nước mắt, thậm chí phải “quăng, quật” cả cây vợt mà cô yêu mến, trước khi lội dòng nước ngược để đánh bại Zhang Shuai (Trung Quốc) với điểm số 3-6, 6-4, 7-5; qua đó, giành quyền vào vòng bán kết ở giải đấu China Open 2018.

Tốc độ

Đội đua Quick-Step Floors đã tìm được nhà tài trợ mới cho mùa sau

Xe đạp: Khi Quick-Step Floors hết cơn bĩ cực…

Cuối cùng thì, Quick Step Floors cũng tìm được nhà tài trợ mới, để có thể tiếp tục “tồn tại” qua đến hết mùa giải 2019. Với cái bắt tay hợp tác cùng với Deceuninck (nhãn hiệu nhựa sản xuất cửa sổ, cửa ra vào, nội thất nhà cửa… của Bỉ), Quick Step Floors sẽ đổi tên thành Deceuninck-Quick-Step kể từ mùa giải năm sau và sẽ tạm thời chấm dứt tình trạng “chảy máu lực lượng”.