Vũ Thành An: Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu 2016

(SGGPO). – Tay kiếm Vũ Thành An của đội kiếm Hà Nội được bầu chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ thủ đô Hà Nội tiêu biểu năm 2016. Thành An là đại diện duy nhất của lĩnh vực thể thao ở danh sách này.

Tay kiếm Vũ Thành An

Sáng 20-1, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2016. Đây là các tấm gương thanh niên điển hình trong nhiều lĩnh vực của đời sống. “Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu” là giải thưởng do Thành đoàn Hà Nội tổ chức và ra đời cách đây 8 năm.

Vũ Thành An là VĐV đấu kiếm thuộc bộ môn kiếm của Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội. Thành An (nội dung kiếm chém) cũng là một tuyển thủ quốc gia. Ngoài các giải đấu quốc tế đáng ghi nhận, năm 2016 Thành An tạo dấu ấn là đoạt suất chính thức dự Olympic tại Rio de Janeiro-Brazil. Tuyển thủ này cùng các đồng đội Đỗ Thị Anh, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Như Hoa làm nên kỳ tích cho đấu kiếm Việt Nam với 4 suất trực tiếp thi đấu Olympic 2016. Thành An chính là VĐV được đoàn Việt Nam lựa chọn cầm quốc kỳ trong lễ khai mạc Olympic 2016.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỗ Nguyễn Trung Hậu có một chiến thắng thót tim.

Mã Xuân Cường, Đỗ Nguyễn Trung Hậu giành chiến thắng ngoạn mục ở giải Billiards 3 băng thế giới

Mặc dù đứng trước ngưỡng cửa sinh tử ở điểm số cuối cùng, hai cơ thủ Việt Nam Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Mã Xuân Cường đều thể thiện bản lĩnh ltuyệt vời làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng ở vòng loại thứ 3 giải Billiards Carom 3 băng World Cup đang diễn ra tại Blankenberge (Bỉ) tiến vào vòng loại thứ 4.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi vẫn bất lực trong nhiệm vụ “kéo” Argentina tiến đi. Ảnh: Getty Images

Argentina may mắn mới trụ lại giải đấu

Đó là thừa nhận của HLV Lionel Scaloni sau khi chứng kiến bàn thắng từ chấm phạt đền của Lionel Messi giúp Argentina gỡ hòa 1-1 trước Paraguay và giành điểm số đầu tiên ở Copa America 2019.

Quần vợt

Kyrgios luôn dành tình cảm đặc biệt cho Murray

“Dân chơi” Nick Kyrgios: Chào mừng Murray quay trở lại, nhưng vẫn từ chối đánh đôi với anh

Trong số các tay vợt nam chuyên nghiệp, Andy Murray là một người hiếm hoi được Nick Kyrgios quan tâm và rất nể trọng. “Gã trai ngổ ngáo người Úc” mới vừa có những phát biểu chào mừng Murray quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ khi phẫu thuật chữa chấn thuông hông hồi tháng Giêng. Tuy vậy, “dân chơi” Kyrgios cũng thừa nhận, anh đã từ chối lời mời đánh đôi của Murray.

Tốc độ