Vũ Thành An dừng bước trước đối thủ vô địch Olympic

(SGGPO). – Sau ngày thi đấu 13-12 (theo giờ địa phương, các tuyển thủ của đội kiếm chém Việt Nam đã khép lại tranh tài giải Grand Prix 3-2015 tổ chức tại Boston (Mỹ).

Giải này quy tụ nhiều tuyển thủ mạnh của kiếm chém Việt Nam như Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung, Nguyễn Thị Thanh Loan, Nguyễn Xuân Lợi. Chi phí dành cho đội thi đấu chủ yếu do đơn vị Hà Nội chi trả.

Tại giải này, Vũ Thành An đã có khởi đầu tốt với chiến thắng liên tiếp trước Noah Rogerson (Anh) và Joshep Polosifakis (Ba Lan). Vào tới vòng 1/32, Thành An đã gặp đối thủ mạnh là Aron Szilagyi (Hungary) và thua tỉ số 13-15. Kiếm thủ này sau đó đã lọt vào chung kết và đứng hạng nhì chung cuộc. Aron Szilagyi chính là tay kiếm nổi tiếng thế giới và đã vô địch kiếm chém cá nhân tại Olympic London 2012. VĐV Vũ Thành An là người có kết quả tốt nhất của đội kiếm chém Việt Nam tại giải này.

Giải kiếm chém Grand Prix 3-2015 cũng nằm trong hệ thống giải tính điểm tích lũy đối với VĐV để tìm suất dự Olympic 2016. Sau giải, các thành viên của đội kiếm sẽ trở về Việt Nam trong ngày 16-12.

Vũ Thành An và đồng đội đã kết thúc thi đấu ở Mỹ. Nguồn: Tư liệu

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CĐV Việt Nam đã góp phần "hâm nóng" sân vận động Bukit Jalil. Ảnh: MINH HOÀNG

Tuyệt vời “Cầu thủ thứ 12“

Đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Bukit Jalil tiếp tục đón nhận sự đồng hành của hàng ngàn cổ động viên tháp tùng, từ quê nhà sang hoặc đang sinh sống làm việc tại nước bạn. Các cổ động viên Việt Nam ngoài trang phục toàn đỏ cùng trống, cờ... quen thuộc đã cổ vũ xuyên suốt trận đấu để góp phần tiếp "lửa" cho đội nhà.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roger Federer

Roger Federer: 1.000 tuần lễ trong tốp 100 thế giới

Trong cái tháng cuối cùng của năm 2018 đáng nhớ, Roger Federer lại đạt được những cột mốc ấn tượng khác trong sự nghiệp của mình. Khi ATP công bố bảng điểm mới cập nhật vào hôm qua, thứ hai 3-12, Federer đã có 1.000 tuần lễ liên tiếp nằm trong tốp 100 thế giới. Điều đó có nghĩa là, từ hồi tháng 4-2001 cho đến nay, Federer chưa bao giờ rơi khỏi tốp 100 của ATP.

Tốc độ