Vụ cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh tự ý rời đội Đông Trường Sơn (Quảng Trị) về CLB Tràng An Ninh Bình: Đi dở, ở cũng không xong !

Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của Công ty Đông Trường Sơn (Quảng Trị) về trường hợp VĐV bóng chuyền Nguyễn Văn Hạnh tự ý về đầu quân cho đội Tràng An Ninh Bình khi chưa được sự đồng ý của đơn vị chủ quản.

Sự việc kéo dài hơn 5 tháng với nhiều lần bàn bạc và trao đổi, nhưng cho đến nay, cả Tràng An Ninh Bình và Công ty Đông Trường Sơn vẫn chưa có tiếng nói chung. Trong khi đó, VĐV Nguyễn Văn Hạnh đã chính thức tập luyện tại Tràng An Ninh Bình từ tháng 1-2009, với mức lương 13 triệu đồng/tháng...

BẤT NGỜ TỪ... LÁ ĐƠN XIN THÔI VIỆC !

Tháng 12-2008, lãnh đạo Công ty Đông Trường Sơn bất ngờ nhận được đơn xin thôi việc của VĐV Nguyễn Văn Hạnh với lý do không mấy thuyết phục: “hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn”. Tuy nhiên, qua nhiều nguồn tin, lãnh đạo đội Đông Trường Sơn đều ngầm hiểu rằng lý do trên chỉ là cái cớ để Hạnh “trốn” khỏi đội bóng đang trầy trật ở hạng A1 để tìm bến đỗ mới, thoải mái về tiền lương và được nâng cao chuyên môn hơn.

Tên tuổi và mức lương của đội bóng Tràng An Ninh Bình đã khiến nhiều cầu thủ ở các giải thấp hơn như Văn Hạnh mơ ước tìm về.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình, thì “Nguyễn Văn Hạnh được xem là một phát hiện mới của bóng chuyền Việt Nam nhờ những tố chất rất đặc biệt”. Khả năng chuyên môn của Nguyễn Văn Hạnh “phát lộ” từ năm 2003 ở giải bóng chuyền A1 toàn quốc (diễn ra ở huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị) trong vai chủ công của đội Đông Trường Sơn. Thời điểm đó, VĐV này vừa 16 tuổi và được ký hợp đồng lao động có thời hạn 10 năm (tức là đến năm 2013).

Ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Đông Trường Sơn cho biết: “Lẽ ra, nếu VĐV Nguyễn Văn Hạnh khéo hơn một chút, hoặc trình bày chân thành với lãnh đạo công ty thì chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho ra đi. Tuy nhiên, VĐV này lại không làm thế. Bởi sau khi vừa nộp đơn xong, Hạnh đã tự ý về tập luyện tại Ninh Bình. Đó còn chưa kể đến cái tình của Hạnh đối với đồng đội, với quê hương...”.

KHÔNG CHẤP NHẬN TIỀN BỒI THƯỜNG ĐÀO TẠO?

Với quyết tâm lấy cho kỳ được Nguyễn Văn Hạnh về Tràng An Ninh Bình, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Bình đã cử ông Đinh Văn Tiên - Phó Giám đốc Sở kiêm Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh 2 lần lặn lội vào Quảng Trị để thương thảo với mức giá “bồi thường” lên tới 300 triệu đồng để có được sự đồng ý từ phía Công ty Đông Trường Sơn.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty Đông Trường Sơn vẫn khăng khăng từ chối. Ông Phan Văn Dũng giải thích: “Nếu Ninh Bình trả lương cho Nguyễn Văn Hạnh với mức 13 triệu đồng/tháng, chúng tôi cũng sẵn sàng trả như vậy”.

Nhưng theo đánh giá của nhiều nhà chuyên môn có kinh nghiệm trong việc chuyển nhượng cầu thủ thì “sự việc không đáng ầm ĩ như thế này, nếu như Ninh Bình biết cách đi trước một bước”. Nghĩa là phía Ninh Bình phải đặt vấn đề với lãnh đạo Công ty Đông Trường Sơn trước khi đưa Nguyễn Văn Hạnh về chính thức tập với họ.

Như vậy, theo quy chế chuyển nhượng mà LĐBC Việt Nam ban hành từ năm 2004, nếu 2 đơn vị không thỏa thuận được thì VĐV phải nghỉ thi đấu 1 năm. Nghĩa là năm 2009, VĐV Nguyễn Văn Hạnh không được thi đấu ở các giải do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức. Điều này xem ra “trúng ý” của Tràng An Ninh Bình, nên ông Đinh Văn Tiên vui vẻ nói: “Cũng chẳng sao, vì hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục đào tạo cơ bản lại cho Văn Hạnh để chuẩn bị cho tương lai”.

VÕ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

West Ham - Chelsea 0-0: Thủ môn Fabianski xuất thần buộc The Blues chia điểm

West Ham - Chelsea 0-0: Thủ môn Fabianski xuất thần buộc The Blues chia điểm

Với chuỗi 5 trận toàn thắng, "The Blues" nhập cuộc rất tự tin nhưng không thể ngờ thủ thành của West Ham lại chơi hay đến vậy. Trong suốt 90 phút, thủ thành Fabianski trở thành ngôi sao sáng nhất khi hóa giải hầu hết các pha dứt điểm của Chelsea. Hòa 0-0, Chelsea đứt mạch toàn thắng và tụt xuống vị trí thứ 3 trên BXH.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.


Quần vợt

Tony Godsick (ngoài cùng bên phải) cùng với Federer và đội của anh

Tony Godsick muốn “bệnh” với lịch di chuyển của Federer

Là đại diện của Roger Federer, là một người cộng tác với tay vợt lừng danh người Thụy Sỹ từ nhiều năm trở lại đây, đương nhiên Tony Godsick hiểu được sự bận bịu và lịch di chuyển dày đặc. Dù vậy, ông vẫn cảm thấy muốn “bệnh” khi phải tháp tùng Federer, dù ông không phải tham gia nhiều giải đấu cùng anh. Godsick tỏ ra nể phục sức chịu đựng của Federer…

Các môn khác

Lê Thanh Tùng đoạt ngôi Á quân Cúp TDDC thế giới 2018

Ít lâu sau một kỳ Asiad 2018 không thành công như mong muốn, VĐV Lê Thanh Tùng đã tìm lại cảm hứng thi đấu ấn tượng của mình khi giành tấm HCB nội dung nhảy chống nam ở Cúp TDDC thế giới vừa kết thúc tại Hungary.