Vũ Artem lên tuyển dự Davis Cup

Chuẩn bị cho Davis Cup 2016 diễn ra vào đầu tháng 3, đội tuyển quần vợt nam quốc gia đã tập trung trở lại với sự thế vai khá thú vị của tay vợt Việt kiều Vũ Artem.

Theo lý giải của Ban huấn luyện ĐTQG, Vũ Artem (hạng 3 giải các tay vợt xuất sắc) được triệu tập để thay thế cho đương kim á quân quốc gia Trịnh Linh Giang - tay vợt từng có những hành vi không đẹp cả trong lẫn ngoài sân thi đấu nên đội tuyển cần giữ hình ảnh cho chính mình. Hầu hết các ý kiến của giới chuyên môn đều đồng tình chọn Vũ Artem cho vị trí thay thế để hợp sức cùng các tay vợt Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên và Phạm Minh Tuấn trong cuộc chạy đua thành tích ở xứ vạn đảo.

Tay vợt Việt kiều Vũ Artem.

Ở Davis Cup 2016, tuyển quần vợt Việt Nam sẽ thi đấu tại nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đối thủ đầu tiên sẽ là chủ nhà Indonesia. Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia được tổ chức tại Surakarta (Indonesia) từ ngày 4 đến ngày 6-3. Trước đó, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam từng đề nghị Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) dời địa điểm tổ chức trận đấu nói trên về Việt Nam do lo ngại tình hình an ninh ở Indonesia. Thế nhưng sau khi nước chủ nhà Indonesia cam kết sẽ giữ an toàn tuyệt đối cho trận đấu, ITF mới quyết định giữ nguyên thời gian và địa điểm thi đấu.

V.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sharapova và Dimitrov - Tình chỉ đẹp khi còn... dang dở

Sharapova và chuyện tình với Dimitrov

Một “thiên tình sử” giữa “máy bay” Maria Sharapova và “gã phi công tình trường” Grigor Dimitrov trong khoảng thời gian 3 năm, từ 2012 cho đến 2015, cũng đã được tiết lộ trong cuốn Tự truyện của tay vợt nữ người Nga, cuốn sách mang tên: “Không thể chận đứng – Cuộc đời tôi đến giờ”. Một phần trích đoạn của “thiên tình sử” này đã được sớm đăng tải trên mặt báo…