VPF chính thức ra đời

Hôm nay 6-12, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội sẽ chính thức cấp giấy phép hoạt động cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF). Và như vậy, trong tuần tới, VPF sẽ tiến hành đại hội cổ đông, bầu các vị trí chủ chốt. Nhân sự chủ chốt dự kiến khó có thay đổi lớn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng giữ ghế Chủ tịch HĐQT, còn một Phó Chủ tịch VFF khác, ông Phạm Ngọc Viễn sẽ là tổng giám đốc. Chức danh phó giám đốc nhiều khả năng thuộc về ông Phạm Phú Hòa, hiện là Giám đốc điều hành CLB Đồng Tâm Long An. Ông này cũng được dự kiến trở thành Trưởng Ban tổ chức V-League với điều kiện phải rút lui khỏi các chức vụ tại CLB.

Hiện VFF cũng đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cho mùa bóng 2012 để mùa giải mới vẫn triển khai theo kế hoạch đã định (cuối tháng 12) nhằm không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung, thi đấu của đội tuyển quốc gia hay kế hoạch truyền hình.

Thời gian để VPF tiến hành các công việc của mình không còn nhiều nhưng trên thực tế, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang trong khi các ông bầu, những người đã tạo ra VPF, lại khá kín tiếng. Trước mắt, có sự bất đồng về mặt tài chính khi theo tính toán, 2 khoản thu lớn nhất của V-League mà VFF chuyển cho VPF quản lý là gói tài trợ của Eximbank và bản quyền truyền hình bán cho AVG chỉ đem về khoảng 40 tỷ đồng, chưa đủ bù cho những chi phí tổ chức giải, trả lương cho nhân viên hay trọng tài, giám sát. Nguyên nhân là do VPF chi mức thù lao tăng gấp đôi, thậm chí là gấp 5 lần (cho trọng tài). VPF đặt mục tiêu, đến năm 2012, công ty có thể tự chủ về mặt tài chính sau khi thúc đẩy thêm một số giải pháp để kiếm thêm thu nhập, bên cạnh bản quyền truyền hình.

Vấn đề khó khăn kế tiếp là VPF sẽ đối diện với các bất đồng về nhân sự khi công ty này vẫn chưa tìm được các gương mặt mới cho những vị trí vừa yêu cầu có chuyên môn, vừa phải là người trung gian và có năng lực quản lý cao cấp. Cơ cấu nhân sự hiện nay chỉ mới là đề nghị từ phía VFF. Chính vì vậy, cuộc họp đại hội đồng cổ đông tuần tới được dự báo sẽ rất căng thẳng.

Đ.Linh – Kh.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Alain Fiard là nhà cầm quân đầu tiên bị mất việc ở V-League 2017. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Danh sách “thuyền trưởng rời tàu” ở V-League tiếp tục kéo dài

Liên tiếp trong những ngày qua giới cầm quân ở V-League liên tiếp đón nhận những tin tức không vui từ các đồng nghiệp. Hết chuyện HLV Alain Fiard bị lãnh đạo CLB TPHCM sa thải, gần đây là hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cùng tuyên bố sẽ rút lui sau khi mùa bóng 2017 kết thúc.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.