Vòng loại Giải vô địch U19 châu Á 2018: Cẩn thận với thẻ phạt

SGGPO
Yếu tố fair-play đã được AFC áp dụng ở việc xác định thứ hạng trong trường hợp các đội bằng điểm tại Giải vô địch U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam đã có trận khởi đầu thuận lợi trước Macau

U19 Việt Nam đã có trận khởi đầu thuận lợi trước Macau

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở vòng loại Giải U19 châu Á 2018 thành tích đối đầu được ưu tiên số 1 khi 2 đội có cùng điểm. Ngoài ra yếu tố thẻ phạt cũng có ý nghĩa quan trọng tới việc quyết định thứ hạng giữa các đội trong bảng.

 

Qua đó mỗi thẻ vàng tương đương 1 điểm (phạt), 1 thẻ đỏ từ 2 thẻ vàng = 3 điểm, 1 thẻ đỏ trực tiếp = 3 điểm, 1 thẻ vàng và sau đó 1 thẻ đỏ = 4 điểm. Khi các đội bằng nhau ở mỗi chỉ số thì đội nào nhận nhiều điểm/thẻ hơn phải chịu xếp sau.

 

 Đó chính là lý do sau lượt trện thứ nhất ở bảng H Việt Nam và Đài bắng Trung Hoa cùng thắng 2-0 trước Macau và Lào nhưng chủ nhà được xếp trên do không bị phạt thẻ nào, trong khi Nguyễn Lý Nam Cung của Việt Nam nhận thẻ vàng. Tương tự do nhận 3 thẻ vàng nên Lào chịu đứng cuối, sau Macau – đội không nhận bất cứ thẻ nào ở trận đầu tiên.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đang gây thất vọng với 13 trận không biết chiến thắng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Vòng 19 Nuti Cafe V-League 2018: Thử thách cho nhóm cuối

Bên cạnh việc ngôi vô địch mùa bóng năm nay gần như đã xác định là CLB Hà Nội, cuộc đua trụ hạng đang dàn hàng ngang cho với 4 đội, gồm CLB TPHCM (15 điểm), Nam Định, CLB Sài Gòn (cùng 16 điểm) và Cần Thơ (17 điểm). Vòng 19 sẽ lại là thử thách cho nhóm đội này sau khi tất cả cùng trắng tay hồi tuần qua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.