Vòng cuối V-League 2015 (ngày 20-9): Chia tay Đồng Nai?

Về lý thuyết, khoảng cách 3 điểm so với nhóm đội phía trước vẫn còn cửa cho Đồng Nai hy vọng trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên, trên thực tế thì hy vọng rất thấp, như nhận xét của chính HLV Trần Bình Sự là đội bóng của ông chỉ còn từ 5%-10% khả năng trụ hạng mùa này.

Để trụ hạng, Đồng Nai buộc phải thắng đội chủ nhà Than Quảng Ninh, đồng thời họ phải chờ tin vui từ sân Tam Kỳ là QNK Quảng Nam thắng Cần Thơ. Khi ấy, Đồng Nai sẽ bắt kịp 24 điểm so với Cần Thơ và chính đội bóng Tây Đô sẽ xuống hạng. Tuy nhiên, nếu xảy ra kết quả trên, Đồng Nai còn phải hy vọng cả Đồng Tháp lẫn Hoàng Anh Gia Lai đều có điểm, hễ bất cứ đội nào thua trận hoặc cả hai cùng thua thì dù có thắng bao nhiêu bàn, Đồng Nai cũng xuống hạng.

Sở dĩ đoạn kết của giải có khả năng rối rắm như trên bởi hiện tại, Đồng Tháp, HA.GL và Cần Thơ đang hơn Đồng Nai 3 điểm. Tuy nhiên, chỉ có mỗi Cần Thơ là thua Đồng Nai trong đối đầu, còn 2 đội còn lại đều hơn Đồng Nai. Thậm chí nếu xét cả trường hợp 3-4 đội trong nhóm này bằng điểm chung cuộc, Đồng Nai vẫn xếp sau cùng. Thế nên, cách an toàn nhất để Đồng Nai trụ hạng là họ phải thắng, Đồng Tháp và HA.GL cũng phải có điểm, duy chỉ mỗi Cần Thơ thua trận.

Nhưng bàn thì thế, cục diện chiều nay khó mà theo ý thầy trò HLV Trần Bình Sự bởi ông Vũ Quang Bảo vốn là “công thần” đưa Quảng Nam thăng hạng cách đây 2 năm, nên mọi chuyện thật khó lường. Trong khi đó, HA.GL lẫn Đồng Tháp đã trụ hạng nên cũng không còn động lực để gồng sức thắng cho bằng được. Khả năng HA.GL thắng hoặc hòa Khánh Hòa là rất thấp. Tương tự, không thể nào Bình Dương có buổi lễ nhận Cúp vô địch bằng một thất bại, cho dù là đá trên sân Cao Lãnh…

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone