Vòng 5 - Áp lực ngôi đầu

Vụ việc liên quan đến chuyện tăng - giảm án kỷ luật dành cho Hoàng Vũ Samson và Omar ít nhiều tác động đến tâm lý của 2 đối thủ đang cạnh tranh quyết liệt ở ngôi đầu bảng xếp hạng là Thanh Hóa và CLB Hà Nội.

Thanh Hóa ít ra cũng… thở phào khi những nỗ lực đề nghị cứu xét của họ cũng đã được Ban kỷ luật của VFF quan tâm đến. Ở đó không chỉ là 2 trận được giảm đối với Omar mà còn giúp đội bóng này tránh được trạng thái ức chế về mặt tâm lý khi ngay đầu mùa, trụ cột của họ đã lãnh án phạt nặng vì lỗi hành vi khiêu khích.

Thanh Hóa (trái) đang ở giai đoạn ổn định về phong độ giữ vững ngôi đầu bảng. Ảnh: Minh Hoàng

Không có Omar, 2 trận vừa qua Thanh Hóa cũng chạy tốt để giữ vững ngôi đầu bảng nhờ vào thực lực đồng đều và một vài yếu tố may mắn đi kèm. Lúc này, Thanh Hóa mới cảm nhận được áp lực thực sự khi ngay phía sau lưng họ không chỉ là CLB Hà Nội mà còn cả Đà Nẵng, Quảng Nam và CLB Sài Gòn những đối thủ rất quan trọng trong cuộc đua đến ngôi vô địch mà đội bóng xứ Thanh đang hướng đến.

Vòng này, Thanh Hóa có lợi thế đá sân nhà và rộng cửa giành 3 điểm trước CLB TPHCM vốn lộ nhiều hạn chế trong mùa đầu lên chơi ở V-League. Nhưng đây cũng là thời điểm để họ khẳng định sức mạnh của một ứng viên thực thụ cho ngôi vô địch, mà ở đó yếu tố sức bền sẽ đóng góp phần quan trọng. Không còn ở thế “núp gió” như những mùa bóng trước, Thanh Hóa đã lộ diện với mục tiêu phải vô địch mùa này. Hãy chờ xem cách xoay trở của họ ở tốp đầu sẽ như thế nào và liệu có thoát khỏi cái “dớp” thường sa sút ở giai đoạn tăng tốc hay không?

Trong khi Thanh Hóa đang vững tiến ở ngôi đầu, CLB Hà Nội cứ thong dong bám sát ở vị trí nhì bảng. Thực lực đồng đều cùng kinh nghiệm trận mạc sẽ giúp cho CLB Hà Nội không đến mức quá vội vã trong cuộc đua tranh tốp đầu, bởi họ còn có nhiều ưu thế khác mà nhiều ứng viên khác không có được. Vắng Samson nhưng họ sẽ có sự trở lại của Văn Quyết và trận đấu ở vòng này lại gặp Đà Nặng cũng dễ cho họ thực hiện những tính toán.

Nhìn chung, cuộc đua tranh ở khu vực đầu bảng chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu, nhưng cũng là thời điểm để thử cơ của Thanh Hóa. Họ có chịu nỗi nhiệt trước áp lực từ nhóm 4 đối thủ theo sau? Và thông thường, ở thế dẫn đầu đoàn đua mà nếu không phải là đội thực sự mạnh, từ trong lẫn ngoài sân cỏ thì khó để mà giữ lâu được vị trí ấy.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hưng (thứ hai từ trái sang) trong một lần gặp gỡ bầu Đức tại trung tâm Thành Long. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Bầu Hưng, ông bầu của những ông bầu

Giới bóng đá đã bàng hoàng khi đón nhận thông tin ông Quách Thành Lai vừa qua đời tại TPHCM, hưởng thọ 68 tuổi. Ông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc thương. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.