Vòng 25 V-League 2015: Sớm ngã ngũ

Còn 2 vòng nữa, V-League 2015 sẽ khép lại. Hiện tại danh tánh của nhà vô địch đã được xác định. Cuộc đua chỉ còn ở việc xác định đội xuống hạng mùa này mà Đồng Nai đang là “ứng viên” sáng giá.

Chiều nay (13-9), Đồng Nai sẽ tiếp Khánh Hòa trong sứ mệnh phải giành chiến thắng. Đội khách vắng mặt nhiều trụ cột do thẻ phạt như Tấn Tài, Tấn Điền và Thanh Tuấn. Tuy nhiên, việc còn mục tiêu tranh chấp trong tốp 3 cũng như tiền thưởng thắng trận vẫn còn được lãnh đạo CLB “treo” trong giai đoạn này, Khánh Hòa vẫn là đối thủ khó chịu cho Đồng Nai.

Số phận gần như đã an bài với đội Đồng Nai (Ảnh: NGUYỄN NHÂN)

Cái khó cho đội chủ nhà vừa ở chuyện tâm lý đang dao động khi hy vọng trụ hạng ngày càng thấp, cầu thủ cũng hoang mang trước chuyện đi - ở sau khi kết thúc mùa bóng nên khó đòi hỏi cầu thủ tập trung cao độ. Ngoài ra, một số cầu thủ sắp hết hợp đồng cũng không loại trừ việc chủ động giữ giò, tránh chấn thương càng là bài toán khó cho HLV Trần Bình Sự. Nếu thắng được trận này, Đồng Nai cũng còn phải trông chờ kết quả trên sân Pleiku và Cần Thơ, bởi chỉ cần HA.GL, Cần Thơ và Đồng Tháp cùng có điểm thì cũng đủ để “tiễn” Đồng Nai xuống hạng.

Trên sân Pleiku, HA.GL gặp ĐT.LA trong bối cảnh đội khách thiếu hụt một loạt trụ cột ở hàng thủ do chấn thương và thẻ phạt, điều đó rất có lợi cho HA.GL giành thêm điểm để sớm an toàn trụ hạng trước vòng đấu cuối. Còn tại Cần Thơ, đội chủ nhà và Đồng Tháp cũng chỉ cần 1 tỷ số hòa thì cũng đủ để vui cả làng.

Ở nhóm đầu bảng, Thanh Hóa và HN T&T đang tranh chấp vị trí á quân. Vòng này có thể cục diện chưa thay đổi khi đội bóng xứ Thanh sẽ đá trên sân nhà gặp Hải Phòng, còn HN T&T thì tiếp Than Quảng Ninh - đây sẽ là cơ hội cho hai đội chủ nhà giành 3 điểm để gia cố thêm mục tiêu của mình.

Các trận còn lại: SLNA - SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương - QNK Quảng Nam.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.