Vòng 12 V-League 2012: Đá trong tâm bão

Hoàng Anh Gia Lai lại tiếp tục có một trận đấu thành công, đây đã là trận thứ 5 liên tiếp họ bất bại. Họ đã đá một trận ngoan cường trong tâm bão hiểu theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi mà chính nhờ điều kiện thời tiết, họ bẻ gãy lối chơi của một Bình Dương đang ngày trở nên nguy hiểm.

Thực ra, một trận đấu trong điều kiện như hôm qua tại Bình Dương thì thật khó để nói đội nào hay hơn đội nào. Nói đúng hơn, không thể vì thất bại này mà cho rằng Bình Dương đã… thua. Họ vẫn làm chủ trận đấu, vẫn có vô số cơ hội nguy hiểm nhưng… ông trời đã không chiều lòng họ.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ HAGL trong cơn mưa tầm tã. Ảnh: Dũng Phương

Nhưng, chiến thắng thuộc về HA.GL là xứng đáng. Hai cú sút tầm xa tuyệt đẹp là cách duy nhất để giải quyết trận đấu trong hoàn cảnh như vậy. Sự lăn xả và lòng quả cảm là cách để đưa họ đến chiến thắng quan trọng này. Dù thời gian qua, HA.GL chưa thua nhưng họ rất cần một chiến thắng kiểu như hôm qua để giải thoát bớt áp lực của sự tầm thường đang đè lên lối chơi của đội bóng. Với 3 điểm có được tại Bình Dương, HA.GL như thêm một liều doping tự tin cho cuộc hành trình tìm  lại chính mình.

o0o

Không gặp bão thật, nhưng trận đấu tại Hàng Đẫy cũng là một “tâm bão” của Sài Gòn FC. Hai trận thua liên tiếp đang làm rạn nứt rất nhiều thứ ở đội bóng này. Một “Dream Team” đã khó có thể trở thành sự thật nếu tiếp tục thua những trận đấu cần phải phô diễn sức mạnh. Họ thua Ninh Bình thì có thể hiểu được. Thua Bình Dương còn lý giải được phần nào nhưng đến hôm qua, thua luôn cả Hà Nội  T&T thì nếu nói Sài Gòn FC là một cái gì đó rất đáng sợ chắc chẳng còn ai tin.

Bởi ở trận đấu hôm qua, cái hơn hẳn của Hà Nội T&T chính là chiến thuật. Xét trên từng vị trí, đội khách vẫn có đủ khả năng có điểm nhưng nhìn toàn bộ cục diện, họ chẳng có chút cơ may nào khi lối chơi bị phong tỏa bởi Hà Nội T&T giàu kinh nghiệm hơn hẳn. Khi không có Nguyễn Rogerio ở giữa sân, hệ thống tấn công của Sài Gòn FC ngay lập tức mất đi sức bùng nổ và khả năng tạo đột biến. Chỉ cần vây chặt khu trung tuyến, dùng các đường chuyền nhóm cự ly ngắn là Hà Nội T&T đã triệt tiêu các cơ hội ghi bàn của đối phương. Dù chỉ thắng 1-0 nhưng trong cuộc đấu trí, ông Phan Thanh Hùng hơn ông Lư Đình Tuấn nhiều.

o0o

Chiến thắng quan trọng  này đem lại cho Hà Nội T&T hơn cả 3 điểm. Đó là ngôi đầu bảng và một vị thế thật vững chãi trước một loạt đối thủ đang bám đuổi quyết liệt phía sau. Thậm chí, thắng Sài Gòn FC, đội của ông Phan Thanh Hùng còn loại bỏ một ứng cử viên tiềm năng ra khỏi danh sách và quá đủ sự tự tin để có thể tuyên bố về khát vọng lên ngôi cuối mùa.

Sau vòng 12, cục diện của V-League không có nhiều thay đổi ngoại trừ đã rõ nét hơn về các ứng cử viên ở 2 đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đây cũng là vòng đấu quá ít sự bất ngờ, ngoại trừ thất bại của Bình Dương. Nhưng như đã nói, chẳng thể kết luận cái gì nếu ở điều kiện thời tiết như vậy.

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.