Vòng 12 giải hạng Nhì 2015: Quyết liệt cuộc đua thăng hạng

Viettel đã tiến một bước dài đến vòng bán kết sau trận thắng cách biệt 3-0 trước Kom Tum. Trong khi đó, tận dụng việc Lâm Đồng bị Bình Thuận cầm chân 1-1 ngay tại Đà Lạt, Bình Định đã thu hẹp khoảng cách sau khi thắng Trẻ Đồng Nai 2-1. Kết thúc vòng 12, Viettel vẫn dẫn đầu bảng A với 21 điểm. Theo sau là Lâm Đồng (17đ) và Bình Định (16đ) – những đội đang tranh 2 vé đi dự bán kết và cuộc so tài giữa 2 đội vào ngày 25-6 (sân Quy Nhơn) có thể sẽ mang tính quyết định.

Ở bảng B, dù đã sớm đoạt vé vào bán kết nhưng Tây Ninh vẫn thi đấu hết mình và có thêm 1 điểm trong trận hòa 1-1 trước Tiền Giang. Tỷ số này cũng kết thúc hy vọng đua thăng hạng của đội bóng sông Tiền. Đáng chú ý là chiến thắng 2-1 của Mancons trên sân Bến Tre đã giúp họ tạm chiếm ưu thế trong cuộc đua giành vé còn lại vào bán kết của bảng B. Trận còn còn lại, Vĩnh Long hòa Long An 0-0. Nếu như Tây Ninh cầm chắc 1 suất vào bán kết thì suất còn lại của bảng B sẽ là cuộc so kè giữa Mancons (16đ) và Cà Mau (15đ). Dù ít điểm hơn nhưng Cà Mau còn 2 trận, trong khi Mancons chỉ còn 1 trận. Khó cho Mancons là trận cuối (20-6) sẽ làm khách trên sân Tây Ninh. Trong khi Cà Mau sẽ gặp Vĩnh Long (sân nhà ngày 20-6) và Long An (sân khách ngày 25-6).

Ở nhóm cuối bảng, Long An (6đ) và Kon Tum (7đ) đang so kè nhau từng trận một. Dù đang có lợi thế về điểm, nhưng Kon Tum chỉ còn 1 trận (gặp Lâm Đồng) vào ngày 20-6, trong khi đó Long An lại còn đến 2 trận.

Q.Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu kỹ thuật gồm những "tướng trẻ" của Becamex Bình Dương. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Trần Minh Chiến và “cú đúp” đầu tiên

Lần lần tiên bước vào sân chơi chuyên nghiệp với vai trò HLV trưởng, nhưng HLV Trần Minh Chiến đã tiếp cận 1 cách tuyệt vời với danh hiệu vô địch BTV Cup hồi đầu năm và mới đây là chiếc Cúp quốc gia.