V-League vào thế “xoay chiều” - Hai ngày quyết định

Cục diện của V-League liên quan đến chức vô địch tạm thời như thế này: HN T&T đang cách B.Bình Dương và Thanh Hóa 3 điểm, nếu họ thắng Đồng Nai, thì khoảng cách sẽ là 6. Cộng với việc B.Bình Dương và Thanh Hóa phải gặp nhau một ngày sau đó nên chỉ sau 2 trận đấu bù này, HN T&T sẽ loại ít nhất 1 đối thủ bám đuổi mình. Mọi thứ còn dễ dàng hơn nếu B.Bình Dương và Thanh Hóa hòa nhau. Khi đó, HN T&T thậm chí còn có quyền để thua trong các trận đối đầu trực tiếp với 2 kình địch trên.

Ngược lại, một kết quả không thuận lợi trước Đồng Nai sẽ khiến mọi thứ có thể thay đổi theo chiều hướng tiêu cực cho thầy trò ông Phan Thanh Hùng. Thứ nhất, nó sẽ tạo động lực cho B.Bình Dương và Thanh Hóa nhất là khi 2 đội này vẫn có quyền tự quyết khi còn trận đối đầu trực tiếp với HN T&T. Cuộc đua sẽ rơi vào thế giằng co cho đến phút cuối không chừng.

Nói như vậy để thấy, trận đấu bù tại sân Đồng Nai tưởng là dễ, hóa ra không đơn giản cho thầy trò ông Phan Thanh Hùng, đặc biệt là khi họ vắng Samson, chân sút đã ghi cả 2 bàn trong chiến thắng nhọc nhằn trước Đồng Nai cách đây 3 tuần. Không loại trừ HN T&T sẽ rơi vào “cái bẫy tâm lý” khi tự dưng sẽ căng cứng trong một trận đấu mà về lý thuyết, họ đang ở cửa trên.

Cần nhớ rằng, dù đã thua đến 6 trận trong mùa nhưng Đồng Nai lại mới để thủng lưới có 21 bàn, nằm trong số 4 đội có bàn thua ít nhất V-League hiện nay. Không có Samson, lấy ai khoét thủng hàng phòng thủ của đội chủ nhà?

Hơn nữa, đây là kiểu trận đấu rất thích hợp với HLV Trần Bình Sự, người rất giỏi về cách bày trận phản công đá với những “ông lớn”. Tâm lý thoải mái, được đá sân nhà, sức ép lại thuộc về đối thủ, kiểu gì thì Đồng Nai cũng sẽ buộc HN T&T vất vả suốt 90 phút chiều nay.

Nhưng thật ra, chính trận đấu một ngày sau đó giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa mới đáng xem, thậm chí nó còn hấp dẫn hơn trận B.Bình Dương - HN T&T sắp đến. Đây là cơ hội cuối cho 2 đội bóng duy trì tham vọng bám đuổi nhà vô địch. Thanh Hóa đang dần đánh mất giấc mơ của mình nhưng mọi thứ sẽ rất khác nếu họ thắng B.Bình Dương. Phía ngược lại, giới quan sát cho rằng, chỉ cần thắng Thanh Hóa thì B.Bình Dương sẽ có cách để khắc chế luôn HN T&T, qua đó “ép” Thanh Hóa tiếp tục phấn đấu trong giai đoạn cuối mùa giải khi khoảng cách điểm không quá xa so với trường hợp HN T&T thắng B.Bình Dương.

Như vậy, về cơ bản thì V-League sẽ “vãn tuồng” nếu HN T&T thắng Đồng Nai và Thanh Hóa có điểm tại sân Gò Đậu. Bằng ngược lại, thì cơ hội bấy giờ sẽ rơi vào tay đội bóng đất Thủ.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội sớm tạo ưu thế bàn thắng ngay ở đầu trận.

Trực tiếp vòng 21 V-League 2017: Quảng Nam vươn lên đầu bảng

Cuộc so tài giữa Thanh Hóa và Hà Nội xứng đáng là trận "chung kết", hai đội khởi đầu trận đấu rất nhanh và chỉ sau 5 phút, đã có 2 bàn thắng được ghi. Kết quả hòa 3-3 của hai đội đã tạo điều kiện cho Quảng Nam bứt lên sau chiến thắng 3-2 ngay trên sân Cần Thơ.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...