V-League 2018: Khó có “bom tấn” ở thị trường chuyển nhượng

SGGPO
Còn 2 tuần nữa, V-League 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Nhưng tính đến thời điểm này nhiều đội bóng vẫn chưa an tâm về lực lượng khi chỉ mới chốt được 1 ngoại binh. Có nơi thậm chí còn chưa ổn định chuyện cầu thủ nội qua những vụ việc lùm xùm gần đây như ở CLB Sài Gòn.

Nsi (bìa phải) về với bầu Đại ở CLB Sài Gòn. Ảnh: DƯƠNG THU

Nsi (bìa phải) về với bầu Đại ở CLB Sài Gòn. Ảnh: DƯƠNG THU

Dù thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới năm nay được xem là khá rộng so với mọi năm, nhưng ở một số CLB vẫn chưa thể chốt được ngoại binh. Như ở Becamex Bình Dương hiện HLV Trần Minh Chiến chỉ mới xác định được tiền đạo người Hà Lan Romario; CLB Sài Gòn là Nsi (cựu cầu thủ Cần Thơ).

CLB TPHCM hiện chỉ có 1 ngoại binh Gustavo sau khi Possebon trở thành quả “bom xịt” ở đầu mùa bóng. Ở trận tranh Siêu cúp vừa qua, SLNA cũng chỉ đăng ký 1 ngoại binh là Ohala, trong khi Quảng Nam cũng đang tìm giải pháp cho trường hợp của Claudecir.

V-League 2018: Khó có “bom tấn” ở thị trường chuyển nhượng ảnh 1 B.Bình Dương chỉ mới xác định được 1 ngoại binh là chân sút Romario
Hai tuần sắp tới sẽ rất quan trọng cho các đội trong việc chạy đua nước rút để hoàn thiện danh sách cầu thủ ngoại cho mùa bóng mới, cũng như tiến hành nhập tịch như trường hợp của Gonzalo ở CLB TPHCM đến nay vẫn chưa hoàn tất. 

Thời gian càng gấp rút thì những cầu thủ cũ càng có lợi do thủ tục chuyển nhượng sẽ nhanh hơn bởi đỡ phức tạp việc tìm giấy chuyển nhượng quốc tế. Vấn đề còn lại chỉ ở giá chuyển nhượng.

Mối bận tâm của các CLB trong việc tìm cầu thủ ngoại không chỉ ở việc đánh giá thật chuẩn trình độ cầu thủ mà còn cả chuyện giá cả chuyển nhượng. Bởi hầu hết các cầu thủ ngoại đều thông qua những kênh môi giới mà càng qua nhiều cấp thì con số càng cao, nên khó thuyết phục được lãnh đạo đội bóng khi ký hợp đồng.

Sau khi cựu cầu thủ MU Possebon “bể kèo” đến với CLB TPHCM, đến thời điểm hiện nay xem ra không có phi vụ chuyển nhượng cầu thủ ngoại nào đáng chú ý, hay được ví như “bom tấn”. Nguyên nhân chính là nhiều đội có kinh phí mạnh thì đã sớm xác định cầu thủ ngoại cho mùa bóng mới; những đội khác do hạn chế về kinh phí nên càng thận trọng không để hoang phí khi săn tìm cầu thủ ngoại.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha tấn công của Thái Sơn Bắc về phía khung thành Tân Hiệp Hưng. Ảnh: Anh Trần

Giải futsal VĐQG 2019: ĐKVĐ Thái Sơn Nam khởi đầu thuận lợi

Ngày 15-4 tại Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa), giai đoạn 2 giải futsal VĐQG 2019 đã chính thức khởi tranh bằng 3 trận đấu đầu tiên. Các nhà ĐKVĐ Thái Sơn Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước tân binh Quảng Nam, trong khi Thái Sơn Bắc chia điểm cùng Tân Hiệp Hưng. Ở trận còn lại Sanna Khánh Hòa thắng “người anh em” Sanatech Khánh Hòa 4-3.

Fanzone