V-League 2015: Đua trụ hạng

Cuộc tranh đua ở 2 đầu bảng xếp hạng đã bắt đầu đi vào giai đoạn gay cấn. Ở nhóm cuối, 3 đội Cần Thơ, Đồng Nai và HA.GL đang so kè từng điểm, còn ở nhóm đầu B.Bình Dương đang bị Thanh Hóa bám sát với khoảng cách chỉ còn 1 điểm. Bảng xếp hạng sau vòng 15 chắc chắn sẽ có nhiều biến động.

Sắp tới, mỗi trận đấu của đội Đồng Nai đều là trận chung kết. Ảnh: TUẤN AN

Hấp dẫn nhất ở cuộc đua trụ hạng mà vị trí cầm đèn đỏ hiện tạm trao cho Đồng Nai. Trận thua 3-4 của Đồng Nai trên sân Cần Thơ khiến CĐV của họ không hài lòng bởi sự lơi lỏng ở hàng phòng ngự khi gặp một trong những đối thủ quan trọng cho cuộc đua trụ hạng. Thua trận này, Đồng Nai đã tự làm khó mình và từ nay đến cuối mùa, mỗi trận đấu của họ sẽ không khác gì trận “chung kết”. Khởi đầu là trận gặp Đồng Tháp vào cuối tuần này, đội vừa gây bất ngờ qua trận thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh.

Cuộc đua thực sự bắt đầu không chỉ với Đồng Nai, cả Cần Thơ cũng chưa yên tâm gì khi 4 trận sắp tới lần lượt gặp Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Nội T&T, Hải Phòng trong giai đoạn đá dồn 2 tuần tới. Trong khi HA.GL sẽ gặp Thanh Hóa, Quảng Nam, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng - những đối thủ chẳng lấy làm dễ chịu chút nào.

Các đội cuối bảng sẽ vừa gồng sức chiến đấu vừa ngóng chờ kết quả của đối thủ trên các sân khác. Như Than Quảng Ninh vừa sẩy chân ở Cao Lãnh sẽ không thể để mất điểm khi về sân nhà Cẩm Phả tiếp Cần Thơ. Hay Thanh Hóa đang tranh thủ cơ hội B.Bình Dương thi đấu trên sân Đà Nẵng để lấy trọn 3 điểm trước HA.GL nhằm chiếm ngôi đầu.

Một cặp đấu khác cũng đáng chú ý tại Quảng Nam khi đội chủ nhà tiếp Hà Nội T&T. Các cầu thủ Hà Nội T&T vừa lấy 3 điểm từ SHB Đà Nẵng, sẽ tiếp tục gặp “người anh em” khác là Quảng Nam mà hiện tại đội bóng xứ Quảng cũng đang rất cần điểm để trụ hạng. Chưa biết đôi bên sẽ xử trí thế nào.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Alain Fiard là nhà cầm quân đầu tiên bị mất việc ở V-League 2017. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Danh sách “thuyền trưởng rời tàu” ở V-League tiếp tục kéo dài

Liên tiếp trong những ngày qua giới cầm quân ở V-League liên tiếp đón nhận những tin tức không vui từ các đồng nghiệp. Hết chuyện HLV Alain Fiard bị lãnh đạo CLB TPHCM sa thải, gần đây là hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cùng tuyên bố sẽ rút lui sau khi mùa bóng 2017 kết thúc.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.