V-League 2013 - vòng đấu đầy biến động: Sức nóng trên diện rộng

1. Hôm chủ nhật vừa qua, cả hai đội Hải Phòng lẫn SHB Đà Nẵng đều chê cách điều hành của trọng tài Nguyễn Quốc Hùng trong tình huống từ chối các bàn thắng của cả hai đội. Nhưng đỉnh điểm là việc XT.SG lại một lần nữa phản ứng trọng tài Hoàng Anh Tuấn trong trận gặp SLNA tại sân Vinh.

VPF đã khuyến cáo các CLB, cầu thủ cần chấp hành đúng luật, tránh những phản ứng với trọng tài trên sân mà hầu hết những việc “mổ băng” đều cho thấy trọng tài đúng. Tuy nhiên, trước những phản ứng trên diện rộng khi đã có đông CLB tham dự giải đã đặt vấn đề về chất lượng trọng tài (trước đó còn có Kiên Giang). Ắt hẳn VFF, VPF cần có biện pháp nắn lại các vị “vua” để tránh những sự đổ vỡ trận đấu bất kỳ lúc nào. Mới đây, bầu Thụy (XT.SG) đã đề nghị nên tạm dừng giải để chỉnh đốn lại công tác trọng tài…

2. Trong trận đấu với XT.SG vừa qua, lượng khán giả đến sân đã quá tải so với sức chứa từ các khán đài. Đã có cửa vào ở khán đài C bị vỡ cùng nhiều hàng rào che chắn từ khán đài với khu vực đường chạy cũng bị phá sập.
Công tác an ninh đảm bảo cho một trận đấu đã không tốt, thậm chí nguy hại đến tính mạng khán giả khi đứng, ngồi xem trận đấu ở những vị trí rất nguy hiểm. Chắc chắn ban tổ chức sân Vinh khó thoát khỏi án phạt của BTC giải vào giữa tuần này.

3. Sau khi HLV Cho Yoon Hwan nộp đơn xin từ chức và được lãnh đạo CLB Bình Dương chấp thuận, trong buổi họp BHL đội bóng mới đây, tất cả các trợ lý lẫn trưởng đoàn đều nộp đơn xin từ chức. Việc một loạt lá đơn xin nghỉ trên không chỉ đến từ thành tích kém cỏi, chưa có điểm nào của đội bóng từ đầu mùa mà thể hiện một loạt điểm yếu khác: không làm tốt chuyên môn, không hoàn thành việc hỗ trợ HLV trưởng và quan trọng nhất là không kích được tinh thần chiến đấu của cầu thủ.

Không phải chờ đến quyết định “trảm” từ trên xuống, những người có trách nhiệm trong khu kỹ thuật CLB B.BD đã chủ động từ cấp “cơ sở” và đó là việc nên làm trong lúc này. Bởi từ một đội từng 2 lần vô địch V-League và được đánh giá cao ở mùa này, nhưng thi đấu một loạt hơn 5 trận không có điểm hẳn mất mặt thiệt. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đã giành chiến thắng ấn tượng trên sân Thiên Trường ở lượt đi. Ảnh: MINH HOÀNG

TPHCM gặp Nam Định: Trận chung kết ngược, trận cầu 6 điểm

TPHCM đối đầu Nam Định trong trận cầu được đánh giá là 6 điểm hay có thể gọi là “trận chung kết ngược. Đội nào thắng sẽ khiến cho đối thủ chìm sâu vào khủng hoảng và đối diện với nguy cơ nắm tấm vé xuống hạng trực tiếp ở V-League 2018.


Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.