V-League 2013 - vòng đấu đầy biến động: Sức nóng trên diện rộng

1. Hôm chủ nhật vừa qua, cả hai đội Hải Phòng lẫn SHB Đà Nẵng đều chê cách điều hành của trọng tài Nguyễn Quốc Hùng trong tình huống từ chối các bàn thắng của cả hai đội. Nhưng đỉnh điểm là việc XT.SG lại một lần nữa phản ứng trọng tài Hoàng Anh Tuấn trong trận gặp SLNA tại sân Vinh.

VPF đã khuyến cáo các CLB, cầu thủ cần chấp hành đúng luật, tránh những phản ứng với trọng tài trên sân mà hầu hết những việc “mổ băng” đều cho thấy trọng tài đúng. Tuy nhiên, trước những phản ứng trên diện rộng khi đã có đông CLB tham dự giải đã đặt vấn đề về chất lượng trọng tài (trước đó còn có Kiên Giang). Ắt hẳn VFF, VPF cần có biện pháp nắn lại các vị “vua” để tránh những sự đổ vỡ trận đấu bất kỳ lúc nào. Mới đây, bầu Thụy (XT.SG) đã đề nghị nên tạm dừng giải để chỉnh đốn lại công tác trọng tài…

2. Trong trận đấu với XT.SG vừa qua, lượng khán giả đến sân đã quá tải so với sức chứa từ các khán đài. Đã có cửa vào ở khán đài C bị vỡ cùng nhiều hàng rào che chắn từ khán đài với khu vực đường chạy cũng bị phá sập.
Công tác an ninh đảm bảo cho một trận đấu đã không tốt, thậm chí nguy hại đến tính mạng khán giả khi đứng, ngồi xem trận đấu ở những vị trí rất nguy hiểm. Chắc chắn ban tổ chức sân Vinh khó thoát khỏi án phạt của BTC giải vào giữa tuần này.

3. Sau khi HLV Cho Yoon Hwan nộp đơn xin từ chức và được lãnh đạo CLB Bình Dương chấp thuận, trong buổi họp BHL đội bóng mới đây, tất cả các trợ lý lẫn trưởng đoàn đều nộp đơn xin từ chức. Việc một loạt lá đơn xin nghỉ trên không chỉ đến từ thành tích kém cỏi, chưa có điểm nào của đội bóng từ đầu mùa mà thể hiện một loạt điểm yếu khác: không làm tốt chuyên môn, không hoàn thành việc hỗ trợ HLV trưởng và quan trọng nhất là không kích được tinh thần chiến đấu của cầu thủ.

Không phải chờ đến quyết định “trảm” từ trên xuống, những người có trách nhiệm trong khu kỹ thuật CLB B.BD đã chủ động từ cấp “cơ sở” và đó là việc nên làm trong lúc này. Bởi từ một đội từng 2 lần vô địch V-League và được đánh giá cao ở mùa này, nhưng thi đấu một loạt hơn 5 trận không có điểm hẳn mất mặt thiệt. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Alain Fiard là nhà cầm quân đầu tiên bị mất việc ở V-League 2017. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Danh sách “thuyền trưởng rời tàu” ở V-League tiếp tục kéo dài

Liên tiếp trong những ngày qua giới cầm quân ở V-League liên tiếp đón nhận những tin tức không vui từ các đồng nghiệp. Hết chuyện HLV Alain Fiard bị lãnh đạo CLB TPHCM sa thải, gần đây là hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cùng tuyên bố sẽ rút lui sau khi mùa bóng 2017 kết thúc.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.