Viettel tại Burundi được vinh danh

Lumitel, công ty con của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Burundi (châu Phi), vừa được vinh danh là Nhà mạng Tốt nhất thế giới tại thị trường các nước đang phát triển trong lễ trao Giải thưởng Truyền thông Thế giới (World Communication Awards- WCA) 2016 tại London, Anh.

Đây là giải thưởng quốc tế thường niên nổi bật về viễn thông do Hãng Truyền thông Terrapinn (Úc) tổ chức từ năm 1999. Lumitel được trao 2 giải cao nhất ở hạng mục: Nhà mạng tốt nhất tại thị trường đang phát triển và Chiến dịch xây dựng thương hiệu tốt nhất.

Nhờ duy trì chiến lược đầu tư bền vững và lâu dài nên Viettel giành sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, đạt được những con số kinh doanh ấn tượng. Ngay trong tháng hoạt động đầu tiên, nhà mạng này đã đạt gần 1 triệu thuê bao, đứng thứ 2 thị trường có 4 đối thủ đã kinh doanh lâu năm. Sau 1 năm hoạt động, Lumitel đã vươn lên vị trí số 1 với 1,5 triệu khách hàng cùng 46% thị phần.

Cách tiếp cận thương hiệu khác biệt, phù hợp văn hóa địa phương đã giúp Lumitel vươn lên nhanh chóng. 30.000 m2 tường sơn màu thương hiệu (vàng/xanh) phủ khắp toàn quốc và đội ngũ bán hàng tiếp cận 2.500 làng xã bằng hình thức truyền thông phát loa. Cách tiếp cận đậm nét châu Phi này đã tạo nên sự khác biệt quan trọng cho chiến lược xây dựng thương hiệu Lumitel, giúp công ty con của Viettel cũng giành chiến thắng “kép” với giải Best Brand Campaign 2016.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.