Viettel ra mắt: Speak SIM dành cho người khiếm thị

Tổng Công ty Viễn thông Viettel vừa ra mắt Speak SIM - bộ sản phẩm viễn thông di động dành cho người khiếm thị, gồm 1 sim ưu đãi trả trước Speak, 1 smartphone được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viettel Speak), với giọng đọc của 3 miền Bắc, Trung, Nam giúp việc thao tác trên máy của người sử dụng dễ dàng hơn. Phần mềm này được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng của mình.

Speak SIM trả trước này được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Theo đó, khách hàng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày, khách hàng chỉ cần phát sinh ít nhất 1 trong các giao dịch: nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi đi có cước, tin nhắn đi có cước hoặc phát sinh lưu lượng Mobile Internet). Khách hàng còn được miễn phí cước truy cập data 3G khi sử dụng ứng dụng Tin ngắn Radio (phiên bản dành riêng cho người khiếm thị) để đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày… Viettel cũng miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak SIM.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều em đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của người khiếm thị Việt Nam khi tiếp cận với smartphone là không có bộ đọc tiếng Việt để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng. Do đó, việc cho ra đời bộ sản phẩm Speak SIM không chỉ giúp cộng đồng người khiếm thị có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày, giữ liên lạc, tiếp cận nhiều hơn với thông tin xã hội, các dịch vụ giải trí mà còn giúp học sinh hòa nhập tốt hơn trong việc học tập hàng ngày.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, chia sẻ: Speak SIM là một trong những bộ sản phẩm thể hiện sự cá thể hóa - triết lý cốt lõi của Viettel. Thay vì làm ra một sản phẩm phục vụ số đông, chúng tôi sáng tạo, “may đo” từng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Sản phẩm này cũng thể hiện triết lý kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội của Viettel.

Ông Cao Văn Thành, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, đánh giá cao bộ sản phẩm Speak Sim, cho đây là một trong những sản phẩm thân thiện, hỗ trợ tốt cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người khiếm thị.
Speak SIM được cung cấp từ tháng 7 tại hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Để người khiếm thị dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, các tài liệu hướng dẫn đều được Viettel thiết kế dưới dạng file âm thanh. Chi tiết về bộ sản phẩm Speak SIM có trên http://vietteltelecom.vn hoặc qua cuộc gọi tới Tổng đài 198 (200 đồng/phút).


QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.